01/11/2015 - 08:33

Câu chuyện của những bức ảnh

TTH.VN - Chiều 31/10, tại New Space Arts Foundation, Làng nghề Huế - Trung tâm Văn hóa Phương Nam (15 Lê Lợi) diễn ra buổi thuyết trình của nghệ sĩ nhiếp ảnh Rick Martin đến từ Úc.


Nghệ sĩ Rick Martin chia sẻ câu chuyện qua những bức ảnh của ông

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Rick Martin chia sẻ với các nghệ sĩ và bạn trẻ tại Huế câu chuyện sống động xoay quanh những bức ảnh được ông chụp trên những vùng đất mà ông đã đi qua. Đó là câu chuyện về số phận con tàu Maria bị đắm của nước Úc, là không gian tâm linh trong ngôi nhà của người dân Thái Lan hay số phận của con người tại những đất nước có chiến tranh…

Ông cũng chia sẻ về niềm đam mê nhiếp ảnh và sở thích sưu tầm ảnh cũ của mình cũng như những kỹ thuật để có một bức ảnh đẹp về nghệ thuật và chuyển tải được thông điệp của cuộc sống. Điều đặc biệt là Rick Martin chỉ sử dụng máy phim chứ không dùng máy ảnh kỹ thuật số.
Đến Huế 1 tháng trong chương trình nhiệm trú tại New Space Arts Foundation, cảnh đẹp, con người xứ Huế đã hút hồn Rick Martin nên ông chụp rất nhiều về phong cảnh, cuộc sống đời thường ở Huế và dự định sẽ tổ chức triển lãm về loạt ảnh này.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP