Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

30/01/2019 - 18:27

Quỹ Sen xanh:

Cháu Toàn mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ

TTH.VN - Sau khi Chuyên mục Quỹ Sen xanh Báo Thừa Thiên Huế ra ngày 21/1/2019, đăng hoàn cảnh khó khăn của cháu Nguyễn Đăng Quốc Toàn, học sinh lớp 4/2 Trường tiểu học số 2 Kim Long, TP. Huế đã được bạn đọc khắp nơi chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Hoà, HT trường TH Kim Long thay mặt quỹ Sen Xanh trao quà cho em Toàn

Gia đình cháu Toàn đã nhận được hỗ trợ từ nhóm người Việt tại Phần Lan 4 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Bích Khuê, một Việt kiều hỗ trợ 100 USD và 500.000 VN đồng. Ban giám hiệu Trường tiểu học số 2 Kim Long đã kêu gọi cán bộ giáo viên và những thân hữu, phụ huynh học sinh hỗ trợ hơn 6 triệu đồng; học sinh toàn trường quyên góp giúp bạn được 3.070.000 đồng... Đến thời điểm này gia đình Toàn đã nhận được hơn 20 triệu đồng tiền mặt và có người tình nguyện tặng máu (nhóm máu A)...

Toàn là một cậu bé khôi ngô nhưng gần đây phát hiện bị bệnh ung thư máu, gia đình cháu thuộc hộ nghèo, ba bị di tật bẩm sinh nên lao động yếu, mẹ em từ khi Toàn bị bệnh thì phải chăm con nên cũng không có thu nhập đáng kể. Do nhà nghèo nên việc điều trị của cháu rất khó khăn. Cô Nguyễn Thị Hoà, Hiệu trưởng Trường TH Kim Long cho biết: “Cháu Toàn là một học sinh ngoan hiền, học giỏi. Cháu thuộc hộ nghèo nên nhà trường đã giảm tất cả các khoản nộp và hỗ trợ sách vở áo quần để cháu đến lớp như bạn bè. Tuy nhiên do tình hình sức khoẻ của cháu đã quá khả năng giúp đỡ của trường. Vì vậy chúng tôi rất mong các mạnh thường quân thông qua kênh Quỹ Sen xanh tiếp tục giúp đỡ cháu”.

Tin, ảnh: Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP