Thế giới Thế giới

04/05/2016 - 15:09

Cháy rừng dữ dội ở Canada, toàn bộ thành phố sơ tán

TTH.VN - Tỉnh Alberta của Canada đang nỗ lực hết sức để sơ tán toàn bộ người dân của thành phố Fort McMurray, trung tâm khai thác dầu cát của Canada sau khi một trận cháy rừng nghiêm trọng khó có thể kiểm soát.

Trận cháy rừng đang diễn biến xấu đi dọc quốc lộ 63 Fort McMurray, tỉnh Alberta, Canada. Ảnh: Reuters

Chính quyền tỉnh Alberta đã kêu gọi sự giúp đỡ quân đội để ứng phó với ngọn lửa bùng phát dữ dội, đồng thời nhanh chóng di chuyển người dân bằng đường hàng không ra khỏi thành phố Fort McMurray, sau khi nhà chức trách ban hành một lệnh sơ tán bắt buộc đối với 80.000 người dân. Tuy nhiên, các quan chức cho biết, quân đội và lực lượng không quân phải mất đến 2 ngày để hoàn thành nhiệm vụ sơ tán này.

Ước tính có khoảng 44.000 người đang trên đường rời khỏi thành phố, trong khi khoảng 8.000 người đã đến được các trung tâm sơ tán bên ngoài thành phố Fort McMurray, các quan chức nói thêm.

"Ngay bây giờ, lửa đang đốt cháy thành phố. Đây là cuộc di tản lớn nhất chúng tôi đã chứng kiến trong lịch sử của tỉnh", người đứng đầu lực lượng cứu hỏa của thành phố Fort McMurray, ông Darby Allen nói với các phóng viên.

Các nhà chức trách nhận định, gió tiếp tục thổi mạnh trong ngày hôm nay (4/5) sẽ khiến công tác ứng phó với vụ cháy rừng gặp nhiều khó khăn hơn.

Trong khi đó, một số chuyến bay từ sân bay Fort McMurray đã bị hủy bỏ và sân bay khuyên các hành khách nên cập nhật kịp thời thông tin của các hãng hàng không.

Được biết, 9 tàu chở dầu khí, hơn 10 máy bay trực thăng và khoảng 150 nhân viên cứu hỏa đang tham gia vào nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & CNN)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Cháy rừngCanada


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP