ClockThứ Tư, 22/02/2023 17:02

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

TTH.VN - Chiều 22/2, Công ty Bảo hiểm PVI Huế và các đối tác hỗ trợ đã trao 60 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Dần, trú tại thôn Chính An, xã Phong Chương, huyện Phong Điền.

Khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng hộ nghèo huyện Nam ĐôngCông đoàn cơ sở Văn phòng UBND: Phấn đấu trở thành cơ quan hành chính kiểu mẫu cấp tỉnh.Hỗ trợ xây 100 ngôi nhà cho ngư dân nghèoBên hàng rào xanhPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ: Tận dụng ưu thế để Quảng Lợi phát triểnBội đội Biên phòng tỉnh khánh thành nhà tình nghĩa trên biên giới

Trao bảng tượng trưng kinh phí 60 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Dần

Bà Nguyễn Thị Dần thuộc hộ nghèo tại địa phương, già cả, khuyết tật. Lâu nay, bà sống trong ngôi nhà tạm bợ, thiếu an toàn trong mùa mưa bão.

Với việc hỗ trợ, các đơn vị mong muốn sẽ giúp bà Dần có một ngôi nhà kiên cố hơn, an tâm ổn định cuộc sống. 

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là việc làm hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “chung tay vì người nghèo” của cả hệ thống chính trị và cộng đồng, doanh nghiệp; thể hiện sự chung tay của toàn xã hội đối với công tác chăm lo cho người nghèo, xóa nhà tạm cho hộ nghèo; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin, ảnh: QUANG TRÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây dựng phương án phòng, chống hạn hán cụ thể

A Lưới triển khai các giải pháp quản lý chặt chẽ nguồn nước, chống rò rỉ, thất thoát qua các kênh dẫn, phân phối nước hợp lý, hiệu quả và sử dụng các máy bơm dầu lưu động tận dụng các ao hồ, suối để chủ động bơm tưới cho lúa khi cần thiết.

Xây dựng phương án phòng, chống hạn hán cụ thể
Điểm đến tuyệt vời là khi du khách được hỗ trợ kịp thời

Được ngành du lịch Thừa Thiên Huế và Công an TP. Huế hỗ trợ xử lý kịp thời và trao trả lại số tiền đã bị lừa khi sử dụng dịch vụ xích lô, hai vợ chồng du khách Helen Glover, quốc tịch Úc cảm thấy rất hài lòng, đánh giá Huế là điểm đến an toàn hàng đầu.

Điểm đến tuyệt vời là khi du khách được hỗ trợ kịp thời
Xài không hết vốn

Chuyện không còn lạ và không riêng ở Thừa Thiên Huế là gần đây hầu như năm nào cũng không xài hết vốn đầu tư. Bạn tôi công tác ở Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông (BQL DAĐTXDCTGT) tỉnh cho rằng, hàng năm Ban này được tỉnh giao làm chủ đầu tư khá nhiều công trình, DA giao thông trên địa bàn tỉnh.

Xài không hết vốn
Cảng Chân Mây: Hai mươi năm xây dựng & trưởng thành

Những năm đầu của thập niên 90, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã chỉ đạo đẩy nhanh việc tìm kiếm các địa điểm có thể xây dựng cảng nước sâu dọc theo duyên hải Việt Nam; đặc biệt chú ý việc tìm đầu ra cho các tỉnh miền Trung vốn không thuận lợi về giao thông đối ngoại. Nhóm chuyên gia của Phân viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh gồm TS. Trương Đình Hiển, TS. Nguyễn Sỹ Hồng và kỹ sư Bùi Hữu Nghĩa đã tiến hành khảo sát một loạt địa điểm, trong đó có vịnh Chân Mây của Thừa Thiên Huế.

Cảng Chân Mây Hai mươi năm xây dựng  trưởng thành

TIN MỚI

Return to top