ClockThứ Tư, 29/03/2023 13:00

Khánh thành 100 căn nhà cho ngư dân khó khăn

TTH.VN - Ngày 29/3, tại xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc diễn ra lễ khánh thành 100 căn nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn. Hoạt động nằm trong chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn".

Nỗ lực giảm nghèo bền vữngA Lưới xây dựng dòng họ, làng, bản không có hộ nghèoĐào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dânDòng họ, làng, bản không có hộ nghèo: Mấu chốt vẫn là vấn đề ý thức

leftcenterrightdel

Khánh thành nhà cho ngư dân tại thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc)  


Tham dự, có bà Bùi Thị Hoà, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài cùng 38 hộ dân đại diện 100 hộ dân hưởng lợi trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và Tập đoàn Trường Hải tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ sinh kế, tập huấn sơ cấp cứu, trao học bổng, tặng quà và khám cấp phát thuốc miễn phí... cho các ngư dân trên địa bàn tỉnh.

Từ tháng 10/2022 đến nay, qua khảo sát, Hội Chữ thập đỏ tỉnh lựa chọn và phân bổ nguồn tài trợ 5 tỷ đồng từ chương trình để hỗ trợ xây nhà cho 100 hộ ngư dân nghèo ở 4 huyện Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và Phong Điền.

Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Trong 100 hộ nói trên có 50 hộ nghèo, 25 hộ cận nghèo và 25 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Bùi Thị Hoà nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn. Ngoài tuyên truyền pháp luật, kiến thức cho bà con cũng như trang bị kỹ năng an toàn, hỗ trợ nhà ở tạo điều kiện giúp ngư dân an tâm lập nghiệp. Kinh phí dành cho mỗi hộ không lớn nhưng là nguồn lực của sự đồng hành, chia sẻ từ cộng đồng… Chương trình sẽ kéo dài 5 năm từ năm 2022 đến 2027. Đây là kinh nghiệm để triển khai các hoạt động có hiệu quả, bền vững và cần sự ủng hộ, cộng hưởng các cấp đảng ủy, chính quyền địa phương địa phương và người dân.

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mùa câu mực đêm

Những chiếc thuyền vừa được đẩy xuống biển, chạm mặt nước thì từng đợt sóng lần lượt tấp vào bờ. Gió cùng sóng xô mạn thuyền, khiến những chiếc thuyền chao đảo, nhưng chỉ vài phút sau những người đàn ông lực lưỡng cùng sự trợ giúp của những người phụ nữ làng biển, những chiếc thuyền thuận lợi nổ máy, bắt đầu cho một chuyến câu mực đêm kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ.

Mùa câu mực đêm
Nhân rộng mô hình để kết nối và sẻ chia

Là mô hình nhân văn khi người cao tuổi (NCT) có thể kết nối, được chia sẻ và hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần, với sự đốc thúc của các cấp hội, mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) ngày càng được nhân rộng, tạo nên nhiều chuyển biến tích cực để NCT sống vui, khỏe, có ích.

Nhân rộng mô hình để kết nối và sẻ chia
Tặng giấy khen cho 9 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Ngày 31/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh; Chi cục Thuỷ sản tỉnh; UBND xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam; phòng, chống khai thác bất hợp pháp, tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản; phát tờ rơi tuyên truyền và trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tặng giấy khen cho 9 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo
Trăn trở giấc mơ vươn khơi

Khi những con sóng bạc đầu không còn xô bờ ồn ào cũng là lúc những con tàu rẽ sóng vươn khơi tìm luồng cá mới, chở theo niềm tin và hy vọng một mùa đánh bắt hải sản bội thu.

Trăn trở giấc mơ vươn khơi
Return to top