ClockThứ Sáu, 31/05/2024 21:36

Học sinh Phong Điền trải nghiệm làm lính cứu hỏa

TTH.VN - Chiều 31/5, Huyện đoàn Phong Điền tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh trên địa bàn huyện với chủ đề “Chúng em là lính cứu hỏa” và phát động dạy bơi miễn phí.

Thả 330 ngàn con cá giống xuống sông Ô LâuKhống chế hai đám cháy ở xã Phong Hòa, Phong ĐiềnĐồng hành cùng thanh niên công nhânChi trả hơn 1,6 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàngTrao tặng 17 máy lọc nước cho các trường học ở huyện Phong Điền20 năm tù cho bị cáo mua bán hàng ngàn viên ma túy tổng hợp

 Hướng dẫn cho học sinh cách sử dụng bình chữa cháy

Tại chương trình, gần 100 em học sinh từ lớp 1 - 5 thuộc các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã được cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an huyện Phong Điền phổ biến những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn xử lý các tình huống cháy, nổ, các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và thực hành dập tắt đám cháy rò rỉ khí gas bằng bình chữa cháy xách tay; hướng dẫn, thực hành trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường khí độc; hướng dẫn, thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn…

Các em cũng được giới thiệu về các đội hình chữa cháy và hướng dẫn rải vòi chữa cháy, triển khai đội hình chữa cháy phun nước dập tắt đám cháy; các trang thiết bị PCCC&CNCH được trang bị trên xe chữa cháy chuyên dụng và biểu diễn sử dụng dây cứu nạn cứu hộ và triển khai phao nhảy.

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn Phong Điền phát động dạy bơi miễn phí cho các em học sinh; trao tặng 10 khóa học bơi miễn phí cho các em học sinh Trường TH&THCS Lê Văn Miến và Trường tiểu học Trần Quốc Toản; tặng 25 thùng sữa cho Trường mầm non Điền Môn và Trường tiểu học Hương Lâm, huyện Phong Điền.

Tin, ảnh: QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

TIN MỚI

Return to top