ClockThứ Sáu, 29/03/2024 15:09

18 năm tù cho đối tượng mua bán hơn 550 gam ma túy

TTH.VN - Ngày 29/3, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Hà Xuân Lợi (SN 1994, trú tại phường Hương Chữ, TX. Hương Trà).

Củng cố hồ sơ xử lý đối tượng mua bán trái phép 2.000 viên ma túyKhởi tố đối tượng “cộm cán” cầm đầu đường dây mua bán ma túy “Cuộc chiến” với ma túy, luôn thường xuyên, liên tụcTạm giữ 24 ô tô liên quan đến nồng độ cồn và phát hiện 2 vụ ma túyPhá đường dây vận chuyển lượng lớn ma túy từ cửa khẩu Lao Bảo về Huế tiêu thụ

 Bị cáo Hà Xuân Lợi trước tòa 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 14/6/2023 tại Tổ dân phố La Chữ Trung, phường Hương Chữ, Công an TX.Hương Trà đã bắt giữ Lợi do có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lợi, Cơ quan điều tra thu giữ 19 túi ni lông bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng và các viên nén.

Quá trình điều tra, Lợi khai nhận trước đó đã liên hệ với một người nam, qua quen biết ngoài xã hội (không rõ nhân thân, lai lịch) đặt mua ma túy gồm 0,5 kg ma túy loại Ketamine và 200 viên ma túy kẹo (thuốc lắc) với số tiền 320 triệu đồng.

Sau đó, người thanh niên này liên hệ với Lợi hướng dẫn đến địa điểm thuộc Tỉnh lộ 10, TP. Huế để nhận ma túy. Nhận xong, Lợi đem chia làm hai phần và cất giấu tại phòng ngủ cho đến khi bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Tổng khối lượng ma túy Lợi tàng trữ để bán lại là 555,58 gam Ketamine và 1,56 gam Methamphetamine và MDMA. 

Ngoài ra, Lợi còn khai vào khoảng đầu tháng 5/2023, Lợi còn mua 50 triệu đồng ma túy và đã bán hết cho nhiều đối tượng.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo đã thực hiện hành vi nhiều lần, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để giáo dục và răn đe, tuyên phạt bị cáo Hà Xuân Lợi 18 năm tù giam.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hệ lụy từ sau những bản án về ma túy

Chỉ vì siêu lợi nhuận trước mắt mà nhiều người bất chấp, lún sâu vào con đường phạm tội “Buôn bán trái phép chất ma túy”. Gieo rắc “cái chết trắng”, hủy hoại biết bao con người, phá vỡ hạnh phúc nhiều gia đình, những bị cáo này đáng phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Hệ lụy từ sau những bản án về ma túy
Ma túy, “cuộc chiến” không ngưng nghỉ

Dù đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, hướng đến mục tiêu vì một TP. Huế “không ma túy, không trộm cắp, không cướp giật tài sản”, nhưng thực tế, ma túy vẫn len lỏi vào đời sống xã hội, nhất là giới trẻ.

Ma túy, “cuộc chiến” không ngưng nghỉ

TIN MỚI

Return to top