ClockThứ Năm, 05/10/2023 14:58

Lãnh 21 năm tù do tham ô và chiếm đoạt tài sản

TTH.VN - Ngày 5/10, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử Trần Minh Đức (SN 1989, trú phường An Tây, TP. Huế) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Tham ô tài sản”. Tuyên phạt Đức 21 năm tù về 2 tội danh.

Nữ “đại gia” lừa đảo chiếm đoạt 6,2 tỷ đồng lãnh 8 năm tù Nguyên cán bộ phụ nữ TX. Hương Trà bị bắt vì lừa đảo 2,6 tỷ đồngLĩnh án 15 năm tù vì làm giả giấy tờ và thuê 3 ô tô đưa đi cầm cố Lừa đảo bằng hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoàiCảnh báo lừa đảo nhận quà dịp Trung thu

Bị cáo Trần Minh Đức tại tòa  

Theo cáo trạng, Trần Minh Đức là nhân viên kinh doanh của Chi nhánh Bê tông và Khai thác mỏ Thành Đạt (trụ sở tại phường Thủy Phương, TX. Hương Thủy) từ tháng 7/2016.

Ngoài chức vụ được giao là nhân viên kinh doanh, Đức còn chịu trách nhiệm bán hàng trong khu vực được giao, trực tiếp thu hồi tiền bán hàng khách lẻ và nộp về Phòng Kế toán tài chính Chi nhánh sau khi đã nhận tiền của khách hàng trong vòng 3 ngày.

Trong thời gian từ tháng 3-12/2021, Đức đã thu của 62 khách hàng tổng cộng số tiền hơn 1,542 tỷ đồng. Số tiền thu được của khách hàng, Đức không làm thủ tục nộp đầy đủ cho Phòng Kế toán tài chính Chi nhánh Bê tông và Khai thác mỏ Thành Đạt mà giữ lại để chiếm đoạt.

Chưa hết, anh Nguyễn Văn T. và anh Ngô Đắc X., đều là nhân viên Phòng Kỹ thuật của Chi nhánh, ngoài thực hiện công việc chuyên môn, còn thực hiện thêm nhiệm vụ giới thiệu khách hàng và chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý và trực tiếp thu tiền đối với những khách hàng do mình quản lý để nộp về cho Phòng Kế toán tài chính Chi nhánh.

Anh Nguyễn Văn T. và anh Ngô Đắc X. nhờ Đức nộp vào Chi nhánh số tiền hơn 643 triệu đồng nhưng Đức không nộp mà giữ lại để chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, đánh bạc bằng hình thức chơi cá độ bóng đá qua mạng.

Tổng số tiền chiếm đoạt của Đức tại Chi nhánh Bê tông và Khai thác mỏ Thành Đạt được xác định là 2,186 tỷ đồng. Trong đó, số tiền được cơ quan điều tra xác định Đức phạm tội “Tham ô tài sản” là hơn 1,542 tỷ đồng; đồng thời, Đức phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền hơn 643 triệu đồng thu giúp của các anh T. và X..

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đức 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”, 6 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt mà bị cáo phải thi hành là 21 năm tù.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top