ClockThứ Tư, 22/01/2014 14:00

Một căn nhà lừa bán cho 3 người thu hơn 2,2 tỷ đồng

TTH.VN - Mặc dầu căn nhà đang được khởi kiện ra tòa nhưng Thọ vẫn lấy bán cho 2 khách hàng khác thu tiền tỷ.

Ngày 22/12, tin từ Công an tỉnh cho biết: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý chức vụ và kinh tế Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Thọ (54 tuổi, trú tại 4/75 đường Nguyễn Trãi, TP Huế)-giám đốc Công ty cổ phần Kỷ Nguyên Xanh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Cơ quan chức năng đang ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Thọ (giữa)
 
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2009, mặc dầu chưa mua được nhà tại khu An Cựu City nhưng Thọ đã gian dối để bán và nhận tiền đặt cọc của ông Phạm Đình Hạo (một khách hàng) 475 triệu đồng. Quá thời hạn giao nhà nhưng vẫn bị hứa hẹn, ông Hạo đã khởi kiện ra tòa án nhân dân TP Huế.
Trong khi vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm thì Thọ lại tiếp tục lừa bán căn nhà trên cho ông Trần Lợi và ông Nguyễn Công Hiền (đều là khách hàng) với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng. Hành vi trên của Thọ đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 Bộ luật Hình sự.
Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh mở rộng án nhằm xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật. 
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều chính sách kinh tế nổi bật hiệu lực từ 1/4

Một số chính sách liên quan đến kinh tế như quy định về bảo lãnh nhà ở; hướng dẫn hoàn thuế giá trị gia tăng đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện... sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/4/2023.

Nhiều chính sách kinh tế nổi bật hiệu lực từ 1 4
Return to top