ClockThứ Tư, 04/01/2017 19:03

Phát hiện cơ sở sản xuất pa tê không đảm bảo an toàn

TTH.VN - Sáng 4 /1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất pa tê tại 1/113 Đào Duy Anh, TP. Huế do Mai Công Hóa làm chủ có nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng xác định một số vi phạm ban đầu, như: cơ sở không có các thủ tục giấy tờ liên quan đến ATVSTP; nền nhà khu vực chế biến ẩm thấp, dụng cụ chế biến không được vệ sinh sạch sẽ, không được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng; nhà vệ sinh nằm trong khu vực chế biến.

Được biết, thông thường cứ hai ngày, cơ sở này sản xuất 100kg pa tê thành phẩm để bỏ mối cho nhiều điểm bán bánh mỳ tại TP. Huế và các vùng lân cận với giá 70 nghìn đồng/1 kg. Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản ghi nhận quá trình kiểm tra và những vi phạm để xử lý theo pháp luật.

Hà Tâm

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

An toàn thực phẩm tại các trường học

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.

An toàn thực phẩm tại các trường học
Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều địa phương, trong đó có một số vụ ngộ độc làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị. Ngành y tế nhận định, từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi, thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè
Return to top