ClockThứ Bảy, 09/06/2012 07:14

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn công tác Giáo dục và đào tạo tỉnh Salavan - Lào

TTH.VN - Sáng ngày 8/6, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa đã chủ trì tiếp Đoàn công tác Giáo dục và đào tạo tỉnh Salavan - Lào do ông Phuthoong Kham nanivong, Giám đốc Sở Giáo dục làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Phuthoong Kham nanivong đã thông báo những kết quả hợp tác hữu nghị hiệu quả trong giáo dục đào tạo giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Salavan trong thời gian qua; đồng thời khẳng định ngành giáo dục và đào tạo hai tỉnh luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học. Hầu hết các lưu học sinh Lào sau khi được học tập tại Thừa Thiên Huế đã trở về và công tác rất tốt tại các địa phương của Lào.

Ông Phuthoong Kham nanivong bày tỏ mong muốn Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Salavan, cũng như các hoạt động hỗ trợ phát triển khác nhằm thắt chặt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đoàn kết vốn có của hai tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào và giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan ngày càng bền chặt.Ông cho biết theo hợp tác song phương giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh Trung và Nam Lào, trong 10 năm qua (từ năm 2002-2012), Thừa Thiên Huế đã đón nhận 582 lưu học sinh Lào đến học tập, trong đó số lượng học sinh tỉnh Salavan chiếm tỷ lệ khá đông, các lưu học sinh Lào luôn được quan tâm, tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt học tập và tham gia nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ, thể thao, từ thiện xã hội cùng với các học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một trong những hoạt động khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt trong suốt 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào, sự gắn bó anh em giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Salavan.

 

Hoàng Hải
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyển quân chặt chẽ ngay từ khâu sơ khám

Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các xã, phường đã triển khai, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và khách quan ngay từ khâu sơ tuyển tại các địa phương.

Tuyển quân chặt chẽ ngay từ khâu sơ khám
Dành hơn 449 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Giáp Thìn 2024

Ngày 29/11, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký Tờ trình 1255/TTr-TTg trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, tổng kinh phí để tặng quà đợt này là hơn 449,432 tỷ đồng.

Dành hơn 449 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Giáp Thìn 2024

TIN MỚI

Return to top