ClockThứ Bảy, 26/06/2021 12:29

Mỗi gia đình tiêu biểu là một tế bào tốt của xã hội

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2021), sáng 26/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi gặp mặt đại diện gần 50 gia đình tiêu biểu của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mỗi gia đình tiêu biểu sẽ là một tế bào tốt cho xã hội.

Lựa chọn cách sốngMỗi người là một phần của giải pháp bảo vệ thiên nhiên“Bữa cơm gia đình đoàn viên”Giữ ấm trong ngày lạnhCon gái Huế thời hiện đại

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà các gia đình tiêu biểu tại buổi gặp mặt 

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc các gia đình luôn ấm no, hạnh phúc, bình an, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các gia đình tiêu biểu tuy có nhiều khó khăn, nhưng đã mạnh dạn vay vốn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, trong đó có những gia đình trở thành doanh nghiệp có điều kiện sống tốt.

Nhấn mạnh các gia đình tiêu biểu sẽ góp phần xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các gia đình yêu thương, quan tâm, bao bọc nhau để xây dựng mái ấm của mình thật sự hạnh phúc, hòa thuận, trở thành một tế bào tốt của xã hội. Chúc các gia đình tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong việc xây dựng tổ ấm hạnh phúc, văn minh, tiến bộ để góp phần lan tỏa, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam đến cộng đồng xã hội; qua đó nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình.

"Hãy cùng nhau chung tay chăm lo phát triển văn hóa xã hội, giữ gìn và phát huy giá trị di sản truyền thống, xây dựng Thừa Thiên Huế thành một trung tâm văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và bản sắc Huế, hướng tới một xứ sở hạnh phúc theo tinh thần của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị" - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác gia đình đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm. Sau 20 năm triển khai và thực hiện chiến lược về công tác gia đình, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, vị trí của công tác gia đình đối với sự phát triển kinh tế xã hội đã được nâng lên rõ rệt. Phong trào xây dựng mô hình gia đình văn hóa được lồng ghép các tiêu chí quan trọng của công tác gia đình vào tiêu chí bình xét và công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, có sự kết hợp chặt chẽ giữa công tác gia đình với phong trào xây dựng gia đình văn hóa.…

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, các gia đình tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu, chăm lo xây dựng chính sách và vận động các thành viên trong gia đình, bản làng, khu dân cư cùng thực hiện; tích cực tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong hôn nhân và gia đình, tăng cường công tác giáo dục gia đình đến với mọi tầng lớp Nhân dân, tích cực tham gia xây dựng gia đình, bản làng, khu phố văn hóa…

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đảng viên trẻ tiêu biểu, điển hình tiên tiến

Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh vinh dự được Tỉnh đoàn tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, Tỉnh ủy tuyên dương điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhiều lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Đảng viên trẻ tiêu biểu, điển hình tiên tiến
Về miền an tĩnh

Sáng sớm đầu hè, dạo xe qua cung đường gần chùa Từ Đàm, tôi bỗng ngẩn ngơ dưới triền hoa sứ trắng. Cùng những giọt hồng tía của tia sáng đầu ngày, những cánh hoa vươn lên, và hương thơm như được ủ thêm men say của sương đêm tối qua mà sáng nay càng nồng nàn, ngan ngát.

Về miền an tĩnh
Hiên nhà có mẹ

Phú trở về nhà khi bóng chiều đã ngả vàng. Đèn đường bật sớm. Ở đầu hẻm, nồi bún riêu của bà cụ cũng cạn đáy, chắc chỉ còn đủ tô cuối dành cho Phú.

Hiên nhà có mẹ

TIN MỚI

Return to top