ClockThứ Năm, 19/10/2023 12:59

80 đảng viên mới được bồi dưỡng lý luận chính trị

TTH.VN - Sáng 19/10, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới khóa II -2023 cho 80 học viên đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Đảng bộ Quảng Điền xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên Lộc Bình cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mớiHạt giống đỏ, nảy mầm xanh trên vùng cao Kết nạp Đảng cho 3 đoàn viên ưu tú

Khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc tại khóa học  

Sau 10 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề theo quy định và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; phát huy sức mạnh dân tộc dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam…

Theo đánh giá của ban tổ chức lớp học, nhìn chung học viên đã khắc phục khó khăn, tự giác chấp hành nội quy, đảm bảo giờ giấc, tập trung nghe giảng, ghi chép, trao đổi, thảo luận và nắm được những kiến thức cơ bản của chương trình.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, đạt loại giỏi có 38 học viên; 38 học viên đạt loại khá.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng cho 12 học viên đạt kết quả xuất sắc.

THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phong Điền: Tìm nguồn kết nạp đảng viên mới

Kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đối với nhiều chi bộ trực thuộc và các tổ chức cơ sở đảng ở Phong Điền, tìm nguồn kết nạp đảng viên mới đang là bài toán được đặt ra.

Phong Điền Tìm nguồn kết nạp đảng viên mới
Sàng lọc cán bộ, đảng viên cho quy hoạch nhiệm kỳ mới

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 khóa XIII (10/2023) đã dành thời gian bàn một nội dung quan trọng về chuẩn bị quy hoạch cho nhân sự Đại hội khóa XIV sắp tới. Một trong những công việc trước khi quy hoạch là kiểm tra và “sàng lọc” theo Chỉ thị 28-CT/TW về những cán bộ yếu kém về năng lực, đạo đức, thoái hóa, biến chất, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Không chỉ là quy hoạch cấp cao, mà còn là công tác chuẩn bị ở các tổ chức đảng cấp dưới, cấp cơ sở.

Sàng lọc cán bộ, đảng viên cho quy hoạch nhiệm kỳ mới
Return to top