Kinh tế Kinh tế

07/02/2016 - 12:11

"Chờ Giao thừa mua hoa cho rẻ"

TTH.VN - Trời mưa lạnh, chợ hoa cũng bớt nhộn nhịp hơn. Dòng người đông đúc nhưng nhiều người đi xem hoa là chủ yếu. Còn hoa, họ chờ đến giờ Giao thừa để mua cho rẻ

Đã gần một tuần ngồi trong khu vực chợ hoa trước Kỳ Đài Huế, chị Quỳnh cho biết: “Dọn hàng từ ngày 20 Âm lịch đến giờ chỉ thỉnh thoảng có người hỏi mua hoa. Mọi người chủ yếu đi xem hoa, hỏi giá cho biết thôi”.


Nét lo lắng của một chủ hàng hoa đỗ quyên

Anh Phương – người bán hoa cho biết, nhiều người dân luôn có tâm lý hoa sẽ giảm giá vào tói 30, nhất là lúc qua giờ Giao thừa. “Khi hoa còn dư quá nhiều, không thể chở về thì đành bán đổ bán tháo, hi vọng gỡ gạt chút ít. Hôm 27 Âm lịch mới thấy nhiều người mua, chứ mấy ngày trước thì người ta toàn đi chụp ảnh và ngắm hoa”, anh Phương nói.

Khi hỏi vì sao không mua hoa bây giờ mà để đến lúc gần Giao thừa mới mua, bạn Thanh Thúy cho biết: “Gia đình mình năm nào cũng chờ đêm 30 mới mua. Lúc đó giá cả rẻ, hơn nữa mua giờ dễ bị hét giá lắm. Năm ngoái, mỗi chậu hoa cúc giá từ 300 đến 400 nghìn đồng nhưng qua Giao thừa chỉ còn 50 đến 70 nghìn đồng ”.

Tuy vậy cũng có người ngược lại. “Mua hoa bây giờ đắt một chút nhưng chọn được chậu hoa đẹp, ưng ý với mình. Lúc Giao thừa xong thì ai cũng mua, chen không nổi. Đã vậy hoa khi đó xấu lắm”, bác Nguyễn Hữu Thương chia sẻ sau khi chọn được hai chậu hoa đỗ quyên với giá 500.000 nghìn đồng.

Cao Nguyễn Xuân Đạt

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Giao thừahoa rẻ


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP