Kinh tế Công nghiệp - TTCN

23/02/2016 - 18:22

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khảo sát thực địa nhà máy may xuất khẩu

TTH - Chiều 23/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi làm việc với huyện Quảng Điền về công tác rà soát quy hoạch tại khu vực dự kiến cho Công ty cổ phần may mặc Triệu Phú thuê để đầu tư dự án xây dựng nhà máy may xuất khẩu.

Sau khi rà soát quy hoạch, UBND huyện dự kiến chọn vị trí tại thửa đất số 253, tờ bản đồ số 27, tọa lạc tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền (Trường cấp 2 - 3 Quảng Điền cũ, đã bỏ hoang không sử dụng trong nhiều năm nay); diện tích 10.000m2.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng đoàn công tác khảo sát tại khu đất của Trường cấp 2 – 3 Quảng Điền

 

Vị trí khu đất nói trên dự kiến quy hoạch làm cơ sở sinh hoạt, rèn luyện thể chất và thực hành thí nghiệm của Trường trung cấp nghề Quảng Điền. Tuy nhiên, theo quy mô và dự báo về hướng phát triển trong thời gian tới của Trường trung cấp nghề thì cơ sở chính có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu đào tạo nghề trên địa bàn huyện.

Định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới là quy hoạch khu vực nói trên thành điểm để phát triển một số ngành công nghiệp nhẹ, trong đó ưu tiên cho ngành may mặc, kết hợp làm nơi thực hành của Trường trung cấp nghề và nơi đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn.

Khảo sát thực tế tại khu đất và khu công nghiệp Quảng Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã phân tích thêm về những thuận lợi, khó khăn của chủ đầu tư khi chọn vị trí trên. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị đầu tư dự án tại huyện Quảng Điền.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP