Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

09/05/2022 - 19:57

Chuẩn bị tốt cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

TTH.VN - Chiều 9/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức triển khai công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.

Công tác chuẩn bị được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm. Vì vậy, để cuộc diễn tập đạt được kết quả tốt, đúng mục đích yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, Bộ CHQS tỉnh đã công bố thành lập các tiểu ban giúp việc cho Ban chỉ đạo.

Đây là cuộc diễn tập có quy mô. Năm nay, Bộ CHQS tỉnh là một trong những đơn vị cùng tham gia diễn tập tác chiến chiến lược trên hướng chiến trường miền Trung năm 2022 do Bộ quốc phòng tổ chức. Do đó, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh yêu cầu các tiểu ban giúp việc, các cơ quan, đơn vị khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị từ xây dựng kế hoạch, hệ thống văn kiện, phương án, kịch bản vận hành cơ chế đến diễn tập thực binh. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành các hạng mục trong xây dựng công sự, trận địa tại Sở chỉ huy diễn tập và các khu vực diễn tập thực binh.

Bên cạnh tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp  nhịp nhàng, chặt chẽ, luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng với Ban chỉ đạo diễn tập hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022.

Tin, ảnh: Thảo Đạo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP