Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/01/2022 - 10:16

Chương trình giao lưu nghệ thuật ‘Mãi mãi niềm tin theo Đảng’

Tối 16/1, tại Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” lần thứ 16 đã được tổ chức, nhằm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022).

Chương trình đã đem đến những tiết mục ca múa nhạc ngợi ca cách mạng, sống mãi cùng năm tháng, để mừng xuân dâng Đảng. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện sinh động quá trình hơn 35 năm thực hiện đường lối Đổi mới, để toàn dân cùng hiểu, thêm trân trọng những giá trị trường tồn của dân tộc và vai trò chèo lái con thuyền đất nước đến với bến bờ vinh quang, sáng lạn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 92 năm qua.

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần: Đảng là đạo đức, là văn minh; xây dựng chỉnh đốn Đảng để xứng với niềm tin.

Ở phần 1, khán giả được nhìn lại những thành tựu quan trọng của đất nước qua các kỳ đại hội Đảng để thêm hiểu, thêm trân trọng những giá trị trường tồn của dân tộc và vai trò "chèo lái" con thuyền đất nước đến bến bờ vinh quang của Đảng ta suốt 92 năm qua. Trong phần này, khán giả nghe những ca khúc ngợi ca Đảng, đất nước, như: Từ làng Sen, Đảng là cuộc sống của tôi, Giai điệu Tổ quốc, Bài ca thống nhất...

Phần 2 tiếp diễn với nhiều ca khúc như: Việt Nam đất nước ta ơi, Em yêu Tổ quốc Việt Nam, Lời Đảng lời hiệu triệu trái tim, Xuân vẫn sang diệu kỳ, Xin cảm ơn những trái tim yêu Người, Hát lên Việt Nam... nói về sự chuyển mình của đất nước kể từ khi có sự lãnh đạo của Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; trong mọi giai đoạn cách mạng, lời hiệu triệu của Đảng luôn chạm đến trái tim của mỗi người, kêu gọi toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài cùng chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách; ngợi ca vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Đăng Dương, Phương Thảo, Anh Thơ, Phạm Thu Hà, Thu Thủy…

Đây là chương trình thường niên được Tạp chí Cộng sản tổ chức từ năm 2007 đến nay, nhằm ôn lại những mốc son lịch sử hào hùng của Đảng, ghi nhớ những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị anh hùng cách mạng, đồng thời điểm lại những thành tựu của đất nước trong suốt quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Đây cũng là thông điệp để thế hệ trẻ hôm nay thể hiện sự trân trọng, biết ơn, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức vinh danh các Đảng viên tiêu biểu, tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Tin tức TTXVN  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP