28/06/2017 - 21:24

Cử tri A Lưới quan tâm đến chính sách cho các xã khu vực biên giới

TTH - Đoàn ĐBQH tỉnh do Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri 7 xã trên địa bàn huyện A Lưới vào sáng 28/6.

cử tri các xã tiếp tục đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến giải quyết, bồi thường và hỗ trợ cho người dân tại các địa phương có ảnh hưởng lòng hồ thủy điện; chế độ bảo hiểm cho bà con các xã đặc biệt khó khăn. Cử tri cũng đề đạt chính sách cho các xã thuộc khu vực biên giới như: hỗ trợ về nhà ở, tạo công ăn việc làm cho con em, tiến hành phân bố lại đất đai, nhất là đất sản xuất, đất rừng kinh tế nhằm đảm bảo điều kiện thoát nghèo cho người dân.

Đại diện lãnh đạo huyện A Lưới trả lời một số ý kiến chất vấn của cử tri thuộc thẩm quyền. Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp tục giải trình một số kiến nghị. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các Bộ, ngành chức năng, Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp và hứa sẽ trình lên Quốc hội trong thời gian tới.

Bá Trí 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP