Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/10/2020 - 18:58

Đã cứu được 6 thuyền viên còn lại trên tàu Thành Công 27

TTH.VN - Đến tối ngày 7/10, lực lượng chức năng đã cứu được 6 thuyền viên còn lại trên tàu Thành Công 27 bị trôi dạt trên biển.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Cảng vụ Hàng hải tỉnh nhận được công văn về việc cho phép tàu Thành Công 27 có trọng tải 4.600 tấn, chở clinker từ Quảng Ninh vào Cần Thơ, khi qua cửa Tư Hiền (Vinh Hiền, Phú Lộc) được vào cảng Chân Mây (Phú Lộc) tránh trú vì gặp sóng to, gió lớn.

Trên tàu lúc này có 11 thuyền viên và được Cảng vụ Hàng hải tỉnh hướng dẫn di chuyển vào gần bờ nhằm giảm sóng. Tuy nhiên, khi đi ngang qua khu cửa biển Tư Hiền, đoạn cách bờ chừng 3 hải lý thì bị gặp sự cố khiến tàu nghiêng, cùng lúc gặp sóng to, gió lớn nên tàu bị đánh chìm.

Khi tàu chìm, 11 thuyền viên đã rời tàu và chia thành 2 nhóm lên 2 phao bè cứu sinh, trong đó nhóm 5 người nhanh chóng vào bờ đoạn khu vực cửa biển Tư Hiền, được lực lượng chức năng ứng cứu an toàn. Nhóm 6 người đi trên phao bè còn lại trôi dạt vào bờ biển phía Nam, đến đoạn bờ biển thuộc xã Lộc Bình (Phú Lộc) thì được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Trong 6 thuyền viên được cứu lần này, hiện sức khỏe 5 thuyền viên tương đối ổn định, có 1 thuyền viên bị thương nặng đang được tích cực cứu chữa.

 Hà Nguyên- C.B

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP