11/10/2015 - 10:35

Đặc sắc những tiết mục múa ballet do các nghệ sĩ Mỹ biểu diễn

TTH.VN - Tối 10/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh diễn ra chương trình múa ballet hiện đại do vũ đoàn Battery Dance Company (Hoa Kỳ) biểu diễn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện được Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Năm nghệ sĩ múa gồm: Robin Cantrell, Mira Cook, Clement Mensah, Bethany Mitchell và Sean Scantlebury cùng hơn 100 học viên tại Huế do chính họ đào tạo biểu diễn xen kẽ những tiết mục múa ballet đặc sắc giữa tiếng vỗ tay reo hò của rất đông khán giả đến xem. Điểm đặc biệt là tất cả tiết mục của các học viên Huế biểu diễn đều được dựng lần đầu tiên, trước đó chưa từng có những tiết mục này.


Tiết mục do các nghệ sĩ Mỹ biểu diễn

Battery Dance Company là vũ đoàn nổi tiếng đến từ New York, đã dựng gần 100 tác phẩm múa với phần biên đạo của Jonathan Hollander, người sáng lập ra nhóm đồng thời là Giám đốc Nghệ thuật, cộng với sự hợp tác của nhiều nhạc sĩ và thiết kế sân khấu, cùng với dàn vũ công xuất sắc. Vũ đoàn này thường biểu diễn tại thành phố New York, lưu diễn tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới. Battery Dance Company nằm trong số các đại sứ văn hóa hàng đầu của New York thông qua việc tham gia vào các lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế, các hội thảo và hội nghị tại 60 quốc gia trải khắp 5 châu lục.
Trước đó, đoàn đã tổ chức khóa dạy múa ở Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và biểu diễn múa ballet hiện đại tại sân khấu Duyệt Thị Đường vào tối 9/10.

Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP