Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

06/04/2020 - 05:50

Đảm bảo cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian cách ly xã hội

TTH.VN - Rất nhiều người dân lo lắng khi muốn mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới hoặc đã đến hạn mua lại thẻ BHYT nhưng lại rơi vào thời gian cách ly xã hội.

 

Vận động người dân TP. Huế tham gia BHYT (ảnh minh họa)

Để đảm bảo quyền lợi cho người dân tham gia và hưởng chính sách BHYT theo quy định, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh  đã thông báo đến các đại lý thu BHXH, BHYT về việc tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với các trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT.

Trong trường hợp chưa nộp tiền ngay cho cơ quan BHXH thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan BHXH đã thu tiền đối với các trường hợp này để cơ quan BHXH cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT.

Sau ngày 15/4/2020 (thời điểm hết thời hạn thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg) phải nộp ngay số tiền đã thu nêu trên cho cơ quan BHXH theo quy định.

BHXH tỉnh sẽ thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT nhằm kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. Trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT do Đại lý thu không thể thực hiện việc thu tiền vì lý do bất khả kháng.

Trong quá trình tiếp xúc với người dân thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP