01/02/2014 - 14:57

Điền Hòa: Nao nức Hội đu truyền thống

TTH.VN -  Sáng mồng 2 tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tại xã Điền Hòa, huyện Phong Điền đã diễn ra Hội đu truyền thống tết Giáp Ngọ 2014. Đây là hoạt động văn hóa thể thao truyền thống hàng năm của nhân dân xã Điền Hòa nhằm chào đón năm mới và Chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Tham dự hội đu năm nay có gần 30 vận động viên của 7 thôn với các nội dung đôi nam, đôi nữ, đơn nam và đơn nữ. Điểm khác biệt ở Hội đu xã Điền Hòa với những hội đu khác trong tỉnh là vận động viên phải sử dụng trang phục truyền thống, nam áo dài khăn đóng, nữ áo dài. Điều này khiến hội đu mang tính văn hóa, lễ hội chứ không đơn thuần là thi đấu thể thao và thu hút được đông đảo người xem từ trong các thôn xã và nhiều nơi khác về.

BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các nội dung thi đấu đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ. Thôn 6 với sự chuẩn bị kỹ đã giành 2 giải nhất đôi nam và đôi nữ, các giải nhất đơn nam thuộc về Thôn 7 và đơn nữ thuộc về Thôn 5.

Năm nay ngoài các giải thưởng do BTC trao, một số Hội viên Hội Nhiếp ảnh đã có sáng kiến và tài trợ trao giải trang phục truyền thống đẹp nhất để khuyến khích các vận động viên sử dụng trang phục truyền thống, làm cho hội đu thêm phần rực rỡ, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh lễ hội ở Điền Hòa.

Baothuathienhue.vn xin giới thiệu chùm ảnh do tác giả Huy Văn thực hiện:


Đại diện bậc cao niên khai đu
 


Đôi nữ


Vào hội không kể tuổi tác
 


Bay cao trong tà áo dài ở nội dung đơn nữ
 


Đôi nam ấn tượng và đẹp mắt


Chuẩn bị cho nội dung đôi nữ


Đơn nam

 


Khán giả háo hức và nhiệt tình cổ vũ

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP