Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

17/03/2017 - 13:29

Điều dưỡng viên Việt Nam sẽ được sang Nhật Bản đào tạo

Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản và Cơ quan Hỗ trợ Y tế Quốc tế IIMA sẽ hỗ trợ cải thiện môi trường y tế của Việt Nam, trong đó chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng, trình độ của điều dưỡng viên Việt Nam. Việc đào tạo này không chỉ tiến hành cho từng cá nhân mà chủ yếu đào tạo theo nhóm, nhằm xây dựng một hệ thống nguồn nhân lực quy chuẩn, chất lượng cao.

Ảnh minh họa

Các chuyên gia đào tạo điều dưỡng IIMA sẽ sang Việt Nam để đào tạo và các điều dưỡng viên Việt Nam sẽ sang Nhật Bản đào tạo theo lộ trình ngắn ngày hoặc dài ngày. Việc học tập, trải nghiệm tại môi trường y tế Nhật Bản sẽ là phương thức học tập trực quan, sinh động, giúp các điều dưỡng viên nắm bắt nhanh, chính xác để phục vụ và chăm sóc bệnh nhân được tốt nhất.

Dự án này sẽ được tiến hành nhiều đợt, bắt đầu từ năm 2017 và tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới. Đáng chú ý, các dự án này sẽ được Tập đoàn IMS đài thọ một phần chi phí, giúp cho việc nâng cao trình độ, kỹ năng của điều dưỡng viên. Chương trình hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên của Tập đoàn IMS Nhật Bản cũng nằm trong chủ trương chung của Bộ Y tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là “luôn lấy sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu quan trọng nhất”.

Theo Lao động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP