Kinh tế Khoa học - công nghệ

28/05/2018 - 08:59

Doanh số loa thông minh Google Home lần đầu vượt Echo

Sau thời gian dài xếp ở vị trí thứ hai trên thị trường loa thông minh, Google lần đầu tiên có được ngôi số một trong quý vừa qua.

Google Home đang có doanh số tốt trên thị trường

Theo TheVerge, sản phẩm loa thông minh Home của Google đã tiêu thụ được hơn 3,1 triệu chiếc trong quý đầu năm 2018. Trong khi đó, đối thủ Echo của Amazon chỉ đạt 2,5 triệu sản phẩm bán ra. Đây là lần đầu tiên Google Home vượt qua Amazon Echo kể từ khi hai hãng tham gia thị trường này.

Cụ thể, theo số liệu từ công ty nghiên cứu Canalys, tính từ đầu năm 2017 tới trước quý 1/2018, Amazon luôn vượt qua Google ở mảng kinh doanh loa thông minh. Về tổng quan, hãng thương mại điện tử lớn nhất Mỹ vẫn là đơn vị hàng đầu ở lĩnh vực loa thông minh, nhưng kết quả quý vừa qua cho thấy Google đang nhanh chóng đuổi ngay sau.

Apple, hãng công nghệ mới tham gia mảng này với thiết bị có tên HomePod tiêu thụ được 600.000 máy trong nửa cuối quý 1/2018 (do thiết bị bán ra từ trung tuần tháng 2).

Ba “ông lớn” Google, Amazon, Apple đang đứng đầu thị trường. Tại Mỹ, bộ ba tiêu thụ tổng cộng 4,1 triệu loa thông minh trong 3 tháng đầu năm. Đây cũng là thị trường lớn nhất hiện nay đối với dòng sản phẩm này.

Xếp sau là Trung Quốc và Hàn Quốc lần lượt giữ vị trí thứ 2 và 3 về thị trường toàn cầu, tiêu thụ 1,8 triệu và 730.000 loa thông minh.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP