ClockChủ Nhật, 05/05/2019 08:50

Hoa sen Huế bất tử

TTH.VN - Người Việt Nam thích hoa sen bởi ý nghĩa tượng trưng cho phẩm chất trong sáng, thuần khiết và sen hồng được bình chọn là quốc hoa.

Hạ thủy hoa sen mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563Hướng đến tổ chức lễ hội Sen định kỳ hàng nămHuế mùa đầu sen nởĐến Huế hòa vào lễ hội Sen

Thông thường hoa sen chỉ duy trì được độ tươi tầm 1-2 ngày, vì vậy, anh Nguyễn Thanh Thảo (phường Hương Sơ, TP. Huế) từ lâu đã ấp ủ dự án làm cho hoa sen bất tử.

Sau thời gian dài tìm tòi, thử nghiệm, anh Thảo đã thành công trong việc tạo nên sản phẩm hoa sen Huế được giữ tươi màu bằng phương pháp ướp dung dịch thực phẩm. Sản phẩm hoa sen bất tử đã chính thức ra mắt tại Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Những hình ảnh về hoa sen bất tử:

Hoa sen được chọn là những hoa hàm tiếu

Hoa hái về trong vòng 2 giờ phải được làm sạch riêng từng bông bằng dung dịch

Sau khi làm sạch, hoa được ngâm bằng màu thực phẩm

Những bông hoa trắng được giữ nguyên màu

Tất cả được sấy khô

Chế tác tranh sen từ hoa bất tử và lá sen khô

Tác phẩm hoa sen bất tử hoàn chỉnh, sau gần 1 năm hoa vẫn nguyên vẹn, giữ màu

Sản phẩm được trình bày dịp Tết Nguyên đán năm 2019

Chính thức ra mắt tại tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

 

Đạt Nguyên (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
“Lá phổi xanh” giữa đô thị Huế

Nhà máy xử lý nước thải tại TP. Huế được ví như là “lá phổi xanh” giữa lòng Cố đô, bởi không chỉ đang giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt của người dân mà còn là “điểm xanh”, bởi phủ đầy cây xanh, không khí trong lành.

“Lá phổi xanh” giữa đô thị Huế
Quy hoạch và phát triển chú trọng bảo tồn bền vững các di tích, di sản văn hóa

Phương hướng phát triển lĩnh vực văn hóa và bảo tồn di sản văn hóa của Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Chính phủ phê duyệt chỉ rõ: Xây dựng hệ giá trị đặc trưng, giàu bản sắc văn hoá Huế, con người Huế trên cơ sở gìn giữ, bảo tồn, tôn vinh, phát huy những giá trị truyền thống, đặc trưng, tiêu biểu về văn hoá, lịch sử, con người Huế.

Quy hoạch và phát triển chú trọng bảo tồn bền vững các di tích, di sản văn hóa
Return to top