ClockThứ Tư, 24/10/2012 16:16

Xả rác ở các điểm ATM: Đừng đổ hết cho khách hàng

TTH.VN - Điểm qua một số ngân hàng, phòng giao dịch và các điểm ATM công cộng của Agribank, Techcombank, VPBank, Vietcombank, VIBBank, NaviBank, EximBank, ABBank, MaritimeBank, LienVietPostBank, SacomBank... trên địa bàn TPHuế, tình trạng vứt bỏ giấy in sao kê bừa bãi sau khi giao dịch đã giảm hẳn.

Theo anh Lê Đình Thiện, Trưởng phòng giao dịch số 2 Vietcombank, việc bỏ giấy đúng nơi quy định hay vứt bừa bãi đều bắt nguồn từ ý thức của khách hàng. Dù ngân hàng có bộ phận dọn dẹp, vệ sinh hàng ngày nhưng nếu ý thức của người đến giao dịch kém, thì cũng đành bó tay. Chưa hết, dù việc vứt giấy bừa bãi đã giảm nhưng tình trạng chen lấn, giành chỗ khi đến giao dịch vẫn xảy ra dù ngân hàng thường xuyên nhắc nhở khách hàng nên tôn trọng người đến trước -  anh Thiện cho biết thêm.


Theo anh Thiện, việc bỏ giấy đúng nơi quy định hay vứt bừa bãi đều bắt nguồn từ ý thức của khách hàng

Quay trở lại việc bỏ rác đúng nơi quy định tại các điểm ATM, theo quan sát, hiện tượng này vẫn chỉ dừng ở mức giảm và tình trạng vứt rác bừa bãi có thể tiếp diễn bất cứ lúc nào bởi “sự tiếp tay” đến từ... chính các ngân hàng.
 
Ngoài một số điểm ATM công cộng có giỏ đựng rác sát bên, vẫn không thiếu những điểm không hề có bất cứ gì để đựng rác. Không chỉ ở những điểm ATM biệt lập, tình trạng này vẫn hiện diện ngay tại các điểm ATM đặt trong khuôn viên của chính một số ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch... Và như vậy, sẽ không thể hạn chế triệt để việc vứt rác bừa bãi một khi các ngân hàng, phòng giao dịch chưa tạo điều kiện tối đa cho các khách hàng.

Một số hình ảnh ghi lại tại các điểm đặt ATM vào sáng 24/10:


Việc xả rác bừa bãi chỉ dừng ở mức giảm

Điểm đặt ATM của Ngân hàng NN&PTNT trên đường Mai Thúc Loan không hề có giỏ đựng rác nên giấy thải được đẩy ra lề đường

Việc không đặt giỏ đựng rác ở máy ATM cũng xuất hiện ở một số ngân hàng, phòng giao dịch khác

dù cho máy ATM nằm trong khuôn viên của ngân hàng, phòng giao dịch

Một khách hàng đến giao dịch, sau khi xong việc nhìn mãi không biết bỏ rác ở đâu

Ở hai máy ATM đặt sát nhau trên đường Hoàng Hoa Thám, trong khi ATM của VIB có nơi chứa rác thì cột ATM bên cạnh hoàn toàn trống trơn

Hàn Đăng
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sức mạnh của sự dịu dàng

Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, Nhiên là một cô gái tích cực, an hòa, lúc nào cũng mỉm cười, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những ai tiếp xúc với cô. Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói “Vũ khí của người phụ nữ là sự tươi mát, là sự dịu dàng, là sự không trách móc”. Vì vậy cũng không mấy ngạc nhiên khi Nhiên được nhiều chàng trai theo đuổi, người thân yêu quý, tin cậy để sẻ chia, bày tỏ nỗi niềm và làm chủ cảm xúc của chính mình.

Sức mạnh của sự dịu dàng
A Lưới tổ chức đối thoại về bảo hiểm y tế

Sáng 29/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân trên địa bàn huyện A Lưới.

A Lưới tổ chức đối thoại về bảo hiểm y tế
Không có hộ nghèo ở dòng họ, dòng tộc tại Huế

Thực hiện chủ trương “Giảm nghèo bền vững (GNBV) giai đoạn 2021 - 2025”, phấn đấu đến cuối năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm còn 0,6%, Thành ủy Huế ban hành kế hoạch 80 về phát động phong trào “Dòng họ, dòng tộc không có hộ nghèo, người nghiện ma túy và trẻ chưa thành niên vi phạm pháp luật” giai đoạn 2023 - 2024 (viết tắt là KH 80).

Không có hộ nghèo ở dòng họ, dòng tộc tại Huế
Ấm áp những “giọt hồng”

Gần 7.300 đơn vị máu là con số khá ấn tượng mà Hội Chữ thập đỏ TX. Hương Thủy tiếp nhận được từ phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) giai đoạn 2020-2023.

Ấm áp những “giọt hồng”
Thương nhớ cá đồng

Với chúng tôi, những chú cá nhỏ ấy không chỉ là tuổi thơ, mà còn là động lực thôi thúc những đứa con xa quê “đi thật xa để trở về”.

Thương nhớ cá đồng

TIN MỚI

Return to top