Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

07/05/2021 - 14:27

Đối thoại văn hóa giữa Việt Nam và Thái Lan

TTH.VN - “Đối thoại” là chủ đề triển lãm mỹ thuật do Khoa Mỹ thuật tạo hình, Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế tổ chức, diễn ra từ ngày 6 đến 16/5 tại phòng triển lãm của trường.

Triển lãm thể hiện sự giao lưu văn hóa thông qua tác phẩm nghệ thuật

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 36 tác phẩm, trong đó có 16 tác phẩm của giảng viên Khoa Mỹ thuật tạo hình, Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế và 20 tác phẩm của giảng viên Khoa Mỹ thuật, Học viện Bunditpattanasilpa, Thái Lan.

Với các loại hình nghệ thuật: điêu khắc, hội họa, đồ họa và bằng nhiều chất liệu phong phú, như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, trúc chỉ…, các tác phẩm thể hiện các chủ đề về phòng chống dịch bệnh COVID-19, thiên nhiên, con người, văn hóa…, thể hiện sự đối thoại về văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Triển lãm là hoạt động hợp tác quốc tế giữa Khoa Mỹ thuật tạo hình, Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế và Khoa Mỹ thuật, Học viện Bunditpattanasilpa, Thái Lan, được tổ chức luân phiên 2 năm 1 lần giữa hai đơn vị.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, triển lãm không tổ chức lễ khai mạc để tránh tụ tập đông người, nghệ sĩ Thái Lan cũng không thể có mặt tham dự triển lãm nhưng thông qua hoạt động nghệ thuật này, những người tổ chức mong muốn tạo ra sự trao đổi giữa hai nền văn hóa.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP