Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

06/08/2019 - 19:03

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế ngày 7/8

TTH.VN - Báo Thừa Thiên Huế số 7667 phát hành thứ tư ngày 7/8 có nhiều tin bài hay, hấp dẫn.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế ngày 7/8

Nổi bật trên trang Chính trị có bài Xử lý nghiêm để “không dám tham nhũng”. Bài viết khẳng định, xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng nhằm cảnh tỉnh, răn đe để “không dám tham nhũng”, tiến tới “không muốn tham nhũng" là một trong những giải pháp đặt ra trong công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Tiếp tục loạt bài về Quy hoạch tuyến đường đẹp nhất Cố đô: Gắn bảo tồn và phát triển, thông tin thêm về việc quy hoạch trục đường Lê Lợi, sẽ được chia làm nhiều phân đoạn để tiện cho tổ chức các không gian kiến trúc, cảnh quan hợp lý, hấp dẫn và ấn tượng. Theo Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa, với sự phát triển như hiện nay, việc thay đổi là cần thiết, tạo sự năng động cho Huế. Không nên biến con đường này nghiêng hẳn về con đường “bảo tàng” và cũng không hẳn là con đường dành cho dịch vụ, khách sạn. Phải tính toán sao cho hài hòa, vừa có một số cơ sở văn hóa, vừa có không gian giải trí, dịch vụ để tạo sự sinh động. Cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà đầu tư, cũng như lấy ý kiến thật kỹ các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học, nghiên cứu. Phải có một quy hoạch chi tiết rõ ràng, từ kiểu dáng, kiến trúc cho đến việc khống chế chiều cao, và những dịch vụ được hình thành trên tuyến đường này... Thông tin chi tiết có trên trang Kinh tế.

Bệnh viện Trung ương Huế: "Kích hoạt" cứu chữa bệnh nhân đột quỵ não là bài viết đáng chú ý trên trang Y tế - Văn hóa. Với quy trình "kích hoạt" cấp cứu đặt biệt, gần một năm nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã cứu sống gần 2 nghìn bệnh nhân bị đột quỵ não ĐQN. Hiện nay, quy trình "kích hoạt" cấp cứu đột quỵ não tại Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn thiện rút ngắn tối đa thời gian cấp cứu cho bệnh nhân. Từ lúc nhập viện đến khi bệnh nhân được chọc kim truyền thuốc tái thông mạch máu hoặc trong trường hợp có chỉ định can thiệp lấy huyết khối thì thời gian trung bình dưới 1giờ. Nếu bệnh nhân đến càng sớm thì khả năng cứu sống và hạn chế được di chứng càng cao..

Trang Bạn đọc đăng bài Phản hồi sau loạt bài sai phạm ở xã Thủy Thanh: Kỷ luật nhiều cán bộ.

Báo Thừa Thiên Huế số 7667 còn có nhiều tin bài hay ở trong nước và thế giới.

Trân trọng giới thiệu!

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP