Thế giới Thế giới

07/02/2018 - 14:22

Động đất ở Đài Loan: Thời điểm không có nhiều du khách Việt ở Hoa Liên

Đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết không có nhiều du khách Việt ở thành phố Hoa Liên - khu vực chịu thiệt hại nặng trong trận động đất 6,4 độ Richter vào khuya 6/2.

Lực lượng cứu hộ Đài Loan đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt tại Hoa Liên ngày 7/2. Ảnh: REUTERS

Trận động đất xảy ra ở khu vực cách phía đông bắc thành phố Hoa Liên 22km và tâm chấn cách mặt đất chỉ 1km, theo hãng tin Reuters.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng nay (7/2), ông Trần Duy Hải - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan, cho biết ở khu vực xảy ra động đất không có nhiều người Việt sinh sống cũng như du khách đến từ Việt Nam.  

Hiện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng địa phương. 

"Theo thông tin cập nhật mới nhất, hiện chưa có thông tin người Việt bị thương vong bởi động đất. Tất nhiên ở khu vực đó, đường sá bị thiệt hại. Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin từ cơ quan chức năng", ông Trần Duy Hải nói.

Ông Hải cho biết thêm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Về thông tin liên quan khách du lịch Việt Nam ở Hoa Liên khi trận động đất xảy ra, ông Trần Duy Hải cho biết mùa này, không có nhiều khách du lịch Việt Nam sang Hoa Liên.

"Theo tôi được biết do hiện nay là sắp Tết cổ truyền cho nên không có nhiều người Việt đi du lịch Hoa Liên. Thường du khách Việt tham quan thắng cảnh Hoa Liên vào mùa hè. Nếu có đi du lịch Đài Loan, người Việt thường tập trung ở những thành phố lớn để mua sắm. Cho đến nay, chưa có thiệt hại nào được thống kê ngay", ông Hải thông tin.

Theo hãng tin Reuters, cho đến nay ít nhất có 2 người chết, 219 người bị thương và 150 người mất tích sau khi một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter làm rung chuyển khu vực du lịch Hoa Liên ở phía đông Đài Loan tối khuya 6-2.

Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn đã đến hiện trường sáng 7-2 để chỉ đạo công tác cứu hộ. Hiện công tác cứu hộ đang diễn ra vô cùng khẩn trương khi nhiều nạn nhân được cho đang mắc kẹt dưới nhiều tòa nhà đổ nát, bao gồm một bệnh viện quân y.

Theo Tuổi trẻ Online

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP