Thế giới Thế giới

08/08/2017 - 18:46

“Đóng góp của ASEAN là vô giá”

TTH - Trong bài diễn văn nhân Ngày ASEAN 8/8, Quốc vương Brunei Sultan Haji Hassanal Bolkiah nhận định: "Qua nhiều năm, tôi đã chứng kiến ​​những đóng góp quan trọng của ASEAN đối với hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng trong khu vực của chúng ta.

ASEAN trở thành một nền tảng cho sự hợp tác và tương tác giữa các Chính phủ và người dân trong khu vực, cũng như để khu vực tham gia cùng thế giới rộng lớn hơn”.

ASEAN đón chào thời khắc “vàng” kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển. Ảnh: ASEAN

"Khi hướng đến tương lai, tôi tin rằng, điều quan trọng là ASEAN phải đạt được mục tiêu trở thành cộng đồng lấy người dân làm trung tâm và mang lại những lợi ích hữu hình cho họ. Để đạt được điều này, chúng ta phải tiếp tục xây dựng tình đoàn kết khu vực và hợp tác vì một cộng đồng gắn bó, hợp nhất và có trách nhiệm", ông Sultan nói thêm.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc tất cả các quốc gia thành viên và công dân cộng đồng ASEAN tiến bước mạnh mẽ trên con đường xây dựng cộng đồng đoàn kết, ngày càng phát triển vì hòa bình và thịnh vượng.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Borneo Bulletin & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP