ClockThứ Sáu, 05/07/2024 21:25

Khai mạc ngày hội Sen Huế với chủ đề “Về miền Sen ngự”

TTH.VN - Chiều tối 5/7, Sở Du lịch tổ chức chương trình khai mạc ngày hội Sen Huế 2024 với chủ đề “Về miền Sen ngự”, tại Công viên Tứ tượng, TP. Huế.

Khai mạc ngày hội Sen Huế 2023 - Sen tô sắc HuếKhám phá ẩm thực cung đình từ Sen Huế Ngày hội Sen Huế năm 2023 được tổ chức từ ngày 23 - 25/6

 Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham quan gian hàng làm các sản phẩm từ sen

Ngày hội Sen Huế 2024 được tổ chức từ ngày 5-7/7 với hoạt động của hơn 20 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày các đặc sản, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ gắn với sen, triển lãm các giống sen Huế, trải nghiệm trò chơi dân gian và không gian check-in với hoa sen…

Đan xen các hoạt động trên là chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài show “Hồn Sen ngự” của nhà thiết kế Viết Bảo và thưởng thức ẩm thực đặc sản gắn với sen Huế qua phần quảng diễn món “Cơm Sen chay” của nhà giáo, nghệ nhân ẩm thực dân gian Mai Thị Trà cùng đầu bếp chính của nhà hàng chay An Nhiên; Món “chè hạt sen long nhãn” của nghệ nhân ẩm thực ưu tú Phan Tôn Gia Hiền đến từ nhà hàng cung đình Tịnh Gia Viên; Các hoạt động quảng diễn pha trà sen, thưởng thức các loại trà sen, các loại bánh, những món ẩm thực từ sen tại các gian hàng đến từ các doanh nghiệp địa phương.

Đây là lần thứ 4 ngày hội Sen Huế được tổ chức, nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây sen Huế và giới thiệu quảng bá các sản phẩm, món ẩm thực từ sen đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế nhân dịp mùa du lịch hè 2024. Ngày hội Sen Huế được định hướng trở thành một hoạt động thường niên trong khuôn khổ Festival Huế các năm tới, một chương trình đặc sắc gắn du lịch với văn hóa ẩm thực Huế, nghề truyền thống và ngành nông nghiệp địa phương.

 Khách chọn ẩm thực gắn với sen

Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị của sen trong đời sống của người Huế và là cơ hội để các nghệ nhân, những người nắm giữ bí quyết về ẩm thực và nghề truyền thống phô diễn những kỹ thuật, kỹ năng chế biến món ăn, đặc sản, chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sen Huế. Qua đó, giúp du khách và người dân địa phương trải nghiệm, cảm nhận những giá trị hiện hữu và giá trị tiềm ẩn của sen trong đời sống thường ngày.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ: “Hy vọng rằng Ngày hội Sen Huế 2024 sẽ đóng góp một điểm nhấn trong chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại của Festival Huế 2024, và qua đó giới thiệu một số hình thức trải nghiệm, sản phẩm dịch vụ đặc sắc của Huế đến với khách du lịch. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và một số lĩnh vực khác gắn với du lịch để giới thiệu sản phẩm truyền thống địa phương”.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026:
Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lê Tấn Tới, UVTW Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An Ninh của Quốc hội nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế - xã hội (KTXH) của Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều điểm nhấn, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng
Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội Sen Huế tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây sen Cố đô và quảng bá các sản phẩm từ sen đến với du khách. Từ ngày hội này, chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại của Festival Huế có thêm một điểm nhấn.

Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Thủy năm 2024

Sáng 3/7, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Thủy năm 2024. Dự và chỉ đạo diễn tập có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thượng tá Phan Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Thủy năm 2024
Khai mạc Hội nghị WEF Đại Liên 2024

Từ ngày 25 - 27/6, Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) sẽ diễn ra tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (Hội nghị WEF Đại Liên 2024) với chủ đề “Những chân trời tăng trưởng mới”.

Khai mạc Hội nghị WEF Đại Liên 2024
Return to top