Khám phá Huế Di sản văn hóa

23/09/2011 - 05:09

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế

Chiều 21/9, đoàn giám sát thuộc Ban Pháp chế và Ban Văn hóa HĐND tỉnh, do ông Bùi Thanh Hà - UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKTTU, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh dẫn đầu - đã có buổi làm việc với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế. Tại đây, KTS Phùng Phu Giám đốc Trung tâm đã báo cáo với đoàn tình hình quản lý và sử dụng biên chế sự nghiệp của Trung tâm.

Trong đó nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Trung tâm đã luôn quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Việc giải thể, sắp xếp, chuyển đổi hoạt động của một số đơn vị đã nâng cao tính hiệu quả kinh tế, tạo ra nguồn thu ngân sách ngày càng cao. Hiện Trung tâm đang tiếp tục nghiên cứu xây dựng Đề án phát huy giá trị di tích nhằm phát huy có hiệu quả các giá trị di sản, tăng nguồn thu cho ngân sách, cải thiện đời sống của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các thành viên tham dự cuộc họp, ông Bùi Thanh Hà đã biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong việc sắp xếp lại bộ máy theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Tuy chỉ trong thời gian ngắn, nhưng đã sắp xếp, bố trí và ban hành quy chế hoạt động khoa học cho các phòng, ban đơn vị trực thuộc, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở. Ông cũng nhấn mạnh, Trung tâm cần mạnh dạn nghiên cứu và đề xuất mô hình bộ máy tổ chức đơn vị một cách phù hợp trong tình hình mới, quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động, tạo điều kiện tốt cho đội ngũ trí thức, chuyên gia của Trung tâm để họ yên tâm công tác và cống hiến. Trên cơ sở của buổi làm việc này, đoàn sẽ phản ánh những kiến nghị của Trung tâm lên Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để giải quyết những vướng mắc tồn đọng, nhằm tạo cơ chế thông thoáng hơn cho việc kêu gọi đầu tư và xã hội hóa công tác bảo tồn di sản.

 

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP