07/04/2017 - 22:49

Du lịch cộng đồng ở cầu ngói Thanh Toàn nhận Giải thưởng ASEAN

Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2017, du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn được vinh danh Giải thưởng ASEAN đối với Khu du lịch cộng đồng tiêu biểu.

Du lịch cộng đồng vinh dự nhận giải thưởng ASEAN

Giải thưởng ASEAN ra đời nhằm xây dựng ASEAN thành điểm đến có chất lượng cao với tên gọi “Điểm đến chung có chất lượng - A quality single destination". Theo đó, để đạt được giải thưởng này, các đơn vị hoạt động du lịch phải đảm bảo các tiêu chí chung được đặt ra; quá trình phục vụ được du khách đánh giá cao. Riêng giải thưởng về khu du lịch cộng đồng phải thể hiện được những nét riêng của điểm đến, qua đó góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống.

Cầu ngói Thanh Toàn là cây cầu cổ, mang kết cấu đặc biệt, nằm ở địa phận làng Thanh Thủy Chánh (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy), cách trung tâm TP. Huế khoảng 8 km về phía đông. Đến đây, du khách được tận hưởng không gian văn hóa thôn quê dân dã, tham quan và trải nghiệm hò giã gạo, đạp nước và tham quan các nông cụ gắn với đời sống làng nghê hằng ngày ở Thừa Thiên Huế. Hiện nay, với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), mô hình du lịch cộng đồng tại Thanh Toàn phát triển hơn và được đánh giá cao.

Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế nhận giải thưởng

Ngoài cầu ngói Thanh Toàn, còn 2 đơn vị vinh dự được trao giải là: Du lịch cộng đồng bản Pom Coọng (thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình) và Du lịch cộng đồng Triềm Tây (xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam). 

Giải thưởng là sự ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, làm hài lòng du khách của các hộ dân, các đơn vị làm du lịch, địa phương, doanh nghiệp du lịch… Hy vọng các khu du lịch cộng đồng nói chung và du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn nói riêng tiếp tục phát triển, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống vốn có để tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn nữa phục vụ khách du lịch.

Tin, ảnh: Quang Giao

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP