02/05/2021 - 16:32

Du lịch Huế hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 

Từ các điểm đến văn hóa - di sản, rừng núi đến biển, đầm phá… tất cả đều thu hút lượng khách lớn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Du khách tuân thủ quy định mang khẩu trang khi đi tham quan tại các điểm di sản

Thu hút khách nhất vẫn là hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế. Trong 3 ngày đầu nghỉ lễ (30/4, 1 và 2/5), đã có khoảng 30 ngàn lượt khách đến tham quan di sản Huế. Riêng trong ngày 1/5, hệ thống di sản thu hút gần 11 ngàn lượt khách.

Tại các điểm du lịch như Bạch Mã Villge (Phú Lộc), Yes Huế Eco (Nam Đông), Alba Thanh Tân (Phong Điền)… mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Khác với trước đó, các điểm đến này đã khai thác thêm hình thức lưu trú bằng lều trại, nên đã thu hút khách lưu trú qua đêm ngay tại các điểm nghỉ dưỡng, tăng nguồn thu cho điểm đến.

Biển, đầm phá và các điểm du lịch suối thác cũng thu hút khách sử dụng các dịch vụ, vui chơi giải trí. Tại các bãi biển như Thuận An, Vinh Thanh, Cảnh Dương… mỗi chiều thu hút hàng ngàn lượt đến tắm biển và thưởng thức hải sản tại các nhà hàng.

Dịp nghĩ lễ này, nhiều tour tuyến, sản phẩm du lịch cũng được lựa chọn, như tour chèo thuyền SUP trên sông Hương, các city tour bằng xích lô, xe đạp, xe điện; các tour du lịch cộng đồng ở A Lưới, về phá Tam Giang, đầm Chuồn kết hợp với thưởng thức ẩm thực đặc trưng vùng đầm phá, núi rừng cũng đã thu hút được du khách.

Ông Trần Hữu Thùy Giang, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dự báo cả dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Huế sẽ đón khoảng 150 ngàn lượt khách, gấp nhiều lần so với kỳ nghỉ lễ năm 2020. Riêng qua 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, Huế đón được khoảng 30 ngàn lượt khách lưu trú. Các khách sạn 4 - 5 đạt công suất 95 - 100%, các khách sạn 3 sao trở xuống công suất đạt khoảng 80%.

“Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, ngành du lịch đã quán triệt đến tất cả các điểm đến, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú… đảm bảo, tuân thủ nghiêm ngặt nhất các quy định trong phòng chống dịch bệnh; tăng cường thêm lực lượng để tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở du khách tuân thủ các quy định về mang khẩu trang khi đi tham quan, khai báo y tế đầy đủ khi đến Huế. Đến thời điểm hiện tại, quá trình đón và phục vụ khách vẫn đảm bảo, trong tầm kiểm soát”, ông Trần Hữu Thùy Giang cho biết.

Một số hình ảnh Thừa Thiên Huế Online ghi nhận tại các điểm đến trong toàn tỉnh:

Quần thể Di tích Cố đô Huế triển khai nhiều dịch vụ để thu hút khách dịp 30/4 và 1/5 năm nay

Nhóm du khách trẻ đến từ Hà Nội mặc áo dài ngũ thân và đi chụp ảnh tại Đại Nội

Trung bình mỗi ngày trong kỳ nghỉ lễ, Huế đón khoảng 10 ngàn lượt khách lưu trú (Trong ảnh, khách làm thủ tục nhận phòng tại Khách sạn Century)

Không đông bằng các điểm đến như ở Thanh Hóa, Vũng Tàu, song du lịch biển Huế cũng đã thu hút lượng khách đáng kể trong dịp lễ (Trong ảnh, du khách tại biển Cảnh Dương, Phú Lộc)

Tour chèo SUP trên sông Hương 

Các điểm du lịch sinh thái suối thác là nơi để du khách giải những cơn nóng cuối tháng 4, đầu tháng 5

Tại Khu du lịch Yes Huế Eco triển khai lưu trú bằng lều trại nên đã thu hút được nhiều khách đến vui chơi hơn 

Sát khuẩn tay khi vào tham quan di sản

Kiểm tra thân nhiệt đầy đủ khi vào các điểm du lịch

Khai báo y tế để giúp việc truy xuất thuận lợi nếu có yếu tố dịch tễ xảy ra

Đức Quang (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP