09/10/2020 - 20:53

Làng A Nôr được công nhận là điểm du lịch sinh thái cộng đồng

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận điểm du lịch sinh thái cộng đồng đối với làng A Nôr thuộc Thôn Đút 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới.

Thác A Nôr

Theo đó, điểm du lịch sinh thái cộng đồng làng A Nôr cách TP. Huế tầm 60km và cách trung tâm huyện A Lưới 3km về phía Đông Bắc. Làng có loại hình du lịch cộng đồng kết hợp với du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cùng với trải nghiệm văn hóa của đồng bào dân tộc. Cách làng không xa có thác cùng tên A Nôr với ba dòng thác có độ cao khác nhau, còn giữ nguyên nét hoang sơ thích hợp cho du khách đến tắm suối, khám phá núi rừng và nghỉ mát dịp cuối tuần.

Hiện tại, A Nôr có 4 hộ kinh doanh homestay, quy mô đón hơn 30 khách lưu trú qua đêm và được phục vụ các món ăn truyền thống của địa phương. Xung quanh thác có 24 sạp phục vụ ăn uống cho khách tham quan, tắm suối. Có đường truyền cung cấp wifi miễn phí cho khách du lịch tại các homestay.

Điểm du lịch sinh thái cộng đồng làng A Nôr đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của Luật Du lịch 2017: Có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận, tỷ lệ bản đồ phụ thuộc vào yêu cầu quản lý và địa hình khu vực; có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường.

P.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP