Kinh tế Khoa học - công nghệ

31/05/2018 - 10:20

Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại

Việc chuyển đổi số di động từ 11 thành 10 số khiến nhiều người dùng lo lắng sẽ bị ảnh hưởng đến tài khoản Facebook thì mạng xã hội này vừa bất ngờ cho phép xác thực không cần số điện thoại.

Người dùng Facebook có thể xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động.

Trong bài viết mới nhất của mình, Scott Dickens, quản lý sản phẩm tại Facebook, cho biết: “Xác thực hai yếu tố là phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay nhằm cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn và chúng tôi vừa làm cho việc thiết lập xác thực hai yếu tố trở nên đơn giản hơn”.

Nếu trước đây, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động để nhận mã đăng nhập gồm 6 chữ số thông qua tin nhắn văn bản. Hiện nay, khi người dùng đăng ký xác thực hai yếu tố, Facebook sẽ hướng dẫn họ toàn bộ quy trình, giải thích cách hoạt động và cho họ tùy chọn tin nhắn văn bản hoặc một ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã đăng nhập.

Như vậy, với những người dùng Facebook tại Việt Nam, họ có thể thay đổi tùy chọn cách xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của mình mà không cần phải phụ thuộc vào số điên thoại di động. Điều đó cũng có nghĩa họ không cần phải bận tâm đến ảnh hưởng của việc chuyển đổi số di động từ 11 số thành 10 số đối với việc truy cập tài khoản Facebook.

Scott Dickens nhận định việc Facebook cải tiến việc xác thực hai yếu tố bằng cách mở rộng cách người dùng có thể bảo mật tài khoản của mình với nhiều tùy chọn hơn sẽ giúp những người dùng Facebook không có số điện thoại di động cũng có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố.

“Tại sao nên sử dụng xác thực hai yếu tố? Đây là phương pháp bảo mật tốt nhất, cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Chúng tôi tiếp tục khuyến khích người dùng kích hoạt xác thực hai yếu tố để tạo thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản Facebook của họ. Để bật xác thực hai yếu tố, hãy truy cập trang facebook.com/settings và nhấp vào thanh “Bảo mật và Đăng nhập””, Scott Dickens cho biết thêm.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP