ClockThứ Tư, 03/05/2023 00:03

Lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề bún” thu hút 45 nghìn lượt khách

TTH.VN - Sau 4 ngày diễn ra, lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề bún” tại Festival Nghề truyền thống Huế khép lại bằng đêm tôn vinh giá trị ẩm thực và tri ân những người đóng góp cho lễ hội được tổ chức tối 2/5 tại Công viên Thương Bạc.

Ẩm thực Huế hấp dẫn thực khách gần xaXác lập kỷ lục với món bún xào thập cẩm kiểu HuếQuảng diễn nghề làm bún Vân Cù

leftcenterrightdel
 Lễ hội ẩm thực luôn nườm nượp khách suốt 4 ngày đêm diễn ra

Lễ hội ẩm thực nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của ẩm thực Huế nói riêng, ẩm thực cả nước nói chung, đặc biệt là nghề bún.

Lễ hội năm nay có 54 gian hàng đến từ 9 địa phương: Hà Nội, Điện Biên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Long An, Bình Dương, Sóc Trăng, TP. Hồ Chí Minh và Huế.

Không gian lễ hội năm nay được thiết kế, bố trí theo hướng gọn nhưng nâng cao chất lượng phục vụ, tạo ra một không gian thưởng thức, trải nghiệm rộng rãi và thoáng mát. Các gian hàng giới thiệu hàng trăm món ăn và thức uống đặc sản của từng vùng, địa phương.

leftcenterrightdel
 Trao giải cho các gian hàng đạt giải trong hội thi “Không gian ẩm thực trong vườn Huế”

Ngay từ đêm khai mạc, không gian lễ hội đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực. Trong 4 ngày đêm diễn ra, lễ hội đã thu hút trên 45 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm và thưởng thức ẩm thực. Ước tính doanh thu trên 5 tỷ đồng.

Tại hội thi “Không gian ẩm thực trong vườn Huế”, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia, gồm 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, 4 giải tư và 10 giải khuyến khích.

Dịp này, ban tổ chức tri ân sự đóng góp của các nhà tài trợ, các nghệ nhân, doanh nghiệp… đã đóng góp cho sự thành công của lễ hội ẩm thực.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trứng lộn um bầu

Có một món ăn tôi biết đến đã lâu nhưng chưa có dịp thưởng thức, một phần cũng bởi vì tên gọi không quá hấp dẫn “trứng lộn um bầu”, “trứng lộn xào me” hay “gỏi trứng lộn” có vẻ không kích thích được vị giác của tôi. Vậy nhưng, đến khi biết đây là một món ăn gốc Huế, tôi không ngần ngại mà phải thử ngay.

Trứng lộn um bầu
Lan tỏa giá trị sống bằng tình yêu ẩm thực

Đứng lớp dạy nấu ăn cho những người yếu thế trong xã hội, hay khi hướng dẫn cho các chuyên gia tìm hiểu về ẩm thực Huế, chị Lê Thị Thanh Hương (TP. Huế) luôn làm việc bằng một tình yêu say mê với ẩm thực. Không chỉ tận tâm giúp những người có hoàn cảnh thay đổi chất lượng cuộc sống, chị Hương còn tích cực lan tỏa văn hóa ẩm thực của quê hương đến với bạn bè quốc tế.

Lan tỏa giá trị sống bằng tình yêu ẩm thực
Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế

Có nhiều cách để có thể góp phần kế thừa và phát huy văn hóa ẩm thực Huế, trong đó, việc mỗi gia đình giáo dục cho các thế hệ sau những giá trị truyền thống nói chung, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Huế nói riêng là cách cần được quan tâm.

Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế
Return to top