Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/10/2017 - 10:35

Gần 200 hội thảo viên tham dự hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ II bệnh Melioidosis

TTH.VN - Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật và chia sẻ kiến thức về tình hình dịch tễ, đặc điểm lâm sàng bệnh Melioidosis tại Việt Nam và trên thế giới.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế phát biểu tại hội thảo

Sáng 7/10, Trường đại học (ĐH) Y Dược – ĐH Huế phối hợp Viện Vi sinh và Công nghệ sinh học, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ II bệnh Melioidosis.

Tham dự hội thảo có gần 200 thành viên, gồm các giáo sư, chuyên gia, bác sĩ đang công tác ở các chuyên ngành truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu, vi sinh… trong cả nước. Đặc biệt có sự tham dự và báo cáo của các giáo sư nổi tiếng đến từ Cộng hòa Áo, Thái Lan.

Melioidosis là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây nên. Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng bệnh lưu hành nhưng cho đến nay, thông tin về tình hình dịch tễ cũng như những đặc điểm của căn bệnh này vẫn còn rất hạn chế.

Theo BTC, hội thảo là cơ hội để trao đổi, nâng cao kỹ năng chẩn đoán lâm sàng về bệnh Melioidosis cho các bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực liên quan tại các bệnh viện, trường ĐH Y Dược trong cả nước.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP