Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

11/12/2018 - 06:18

Gia cố bờ bao hàng chục ha tôm trong mưa lũ

TTH.VN - Ông Trần Gia Truyền, Chủ tịch UBND xã Điền Hương cho biết, trong 2 ngày qua (9-10/12) trên địa bàn có lượng mưa lớn nên đã làm 1 hồ tôm hơn 2.200m2 bị vỡ, làm khoảng 2 tấn tôm trong hồ chuẩn bị thu hoạch bị thoát ra ngoài, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Phong Điền tranh thủ thu hoạch tôm ban đêm trong mùa mưa lũ

Theo đó,  sáng ngày 10/12, hồ tôm của ông Hồ Cường (nuôi tại thôn Trung Đồng) bị nước cuốn vỡ đập ngăn 3m làm toàn bộ số tôm nuôi đã 100 ngày tuổi của ông Cường bị thiệt hại hoàn toàn. Do thời điểm vỡ hồ lúc rạng sáng nên chủ hồ cùng các nhóm hộ nuôi không thể cứu vớt được diện tích tôm để giảm thiệt hại.

Sau sự cố, địa phương đã thông báo với các chủ hồ nuôi tại thôn Trung Đồng kết hợp với các đoàn thể bố trí lực lượng giúp chủ hồ tôm gia cố lại bờ bao, kênh mương tiêu thoát phòng khi nước mưa tràn gây vỡ đập.

Được biết, khu vực thôn Trung Đồng có 67 ha tôm trên cát, đa phần diện tích đã bước vào thời kỳ thu hoạch khi tôm đã đạt trên dưới 3 tháng nuôi. Hiện nay, giá tôm lên khá cao đạt 135 nghìn/kg khiến các hộ dân rất lo lắng khi các diện tích tôm dễ bị ảnh hưởng trong mưa lũ.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP