ClockChủ Nhật, 19/05/2024 14:17

Nâng cao ý thức văn hóa giao thông cho sinh viên

TTH.VN - Sáng 19/5, Hội Sinh viên Đại học Huế tổ chức Ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên năm 2024.

Tự lập sớm nhờ làm mẫu ảnhTìm ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp của sinh viên“Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số”200 học sinh và giáo viên ở Phú Lộc tham gia Ngày sách và Văn hóa đọc Gần 80 đề tài tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường đại học Y - DượcGần 1.600 vị trí việc làm cho sinh viên Trường đại học Nông Lâm

 Sinh viên tham gia vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông

Ngày hội thu hút gần 500 sinh viên đến từ các trường thành viên, khoa trực thuộc trong Đại học Huế.

Ngày hội với chuỗi các hoạt động thiết thực, như tập huấn công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ đoàn, hội; tặng mũ bảo hiểm cho các đơn vị, đội hình tiếp sức mùa thi năm 2024; xây dựng cổng trường học an toàn tại cổng trường đơn vị mình và các trường học trên địa bàn TP. Huế; hội thi vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông.

Tại ngày hội còn diễn ra lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Bác Hồ nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Người; trưng bày một số ấn phẩm nhân dịp 134 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2024).

Thông qua các hoạt động tại ngày hội nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, sinh viên Đại học Huế trong việc chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; phát huy vai trò của hội viên, sinh viên trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; qua đó, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng cổng trường học an toàn.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thu hẹp “đất diễn” của các tài xế xe “ké - ghép”

Vì có việc phải ra Quảng Trị gấp trong thời điểm mưa to, không có tuyến xe cố định, tôi được anh bạn ghé tai giới thiệu “dịch vụ” xe ké. Không chần chừ, tôi gõ cụm từ “xe ké Quảng Trị”, trên tính năng tìm kiếm của facebook ngay lập tức hiện ra nhóm công khai xe ghép “Lao Bảo - Đông Hà - Huế”. Sau một vài thao tác nhỏ như để lại số điện thoại và địa điểm đón, tôi được đáp ứng nhu cầu kèm theo thỏa thuận giá cả.

Thu hẹp “đất diễn” của các tài xế xe “ké - ghép”
Sinh viên làm báo

Với sức trẻ, nhiệt huyết, nhiều sinh viên tại Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã trở thành những cộng tác viên (CTV) thường xuyên, đắc lực cho nhiều tờ báo.

Sinh viên làm báo

TIN MỚI

Return to top