ClockThứ Bảy, 04/11/2023 16:00

Sinh viên Đại học Huế giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh 2023

TTH.VN - Ngày 4/11, Đại học Huế cho biết, tại chung kết toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh 2023, đội thi của Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã xuất sắc giành giải Nhất.

Phấn đấu sớm trở thành mô hình trường - viện cấp quốc giaChia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dượcTuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên thông qua “Phiên tòa giả định”“Nếu cơ hội không gõ cửa thì bạn hãy tự tạo cho mình một cánh cửa”Ba thế mạnh Trường đại học Sư phạm Huế cần tiếp tục phát huyNgày hội chào đón tân sinh viên Trường đại học Y - Dược và Trường đại học Khoa học

Trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Ảnh ĐHH

Đêm chung kết với sự tham gia của 7 đội thi đã diễn ra trước đó vào tối 3/11 tại Hà Nội. Với phong thái bản lĩnh, tư duy sắc bén và năng lực tiếng Anh xuất sắc, đội thi Diztals đến từ Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã vượt qua 6 đối thủ để trở thành nhà vô địch của mùa thi 2023.

Được biết, giải Nhì cuộc thi thuộc về Học viện Ngoại giao và Học viện Khoa học Quân sự; giải Ba thuộc về Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh, Trường đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Học viện Ngân hàng và Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh 2023 khởi động vào tháng 5/2023, đã thu hút 72 đội thi trên cả nước. Đây là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị; qua đó, khích lệ phong trào học tiếng Anh của sinh viên toàn quốc.

Với chủ đề “GenZ và Kiến thức số” (Genz and Digital Literacy), các đội có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo, quan điểm trước các vấn đề về kiến thức số thông qua khả năng tiếng Anh của mình.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vinh danh 13 giảng viên trẻ tiêu biểu

Đó là những giảng viên từ 35 tuổi trở xuống, đang trực tiếp giảng dạy tại các trường thành viên, khoa thuộc Đại học Huế có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, tham gia công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2023.

Vinh danh 13 giảng viên trẻ tiêu biểu
Đại học Huế hướng đến đào tạo liên ngành

Đào tạo liên ngành (ĐTLN) giúp sinh viên có thêm chuyên môn, am hiểu nhiều hơn một ngành học. Điều này được đánh giá sẽ giúp sinh viên phát huy tốt nhất năng lực và tăng khả năng thành công trong nghề nghiệp sau này.

Đại học Huế hướng đến đào tạo liên ngành
Return to top