ClockThứ Bảy, 06/07/2024 10:29

55 đề tài tham gia hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Trường đại học Y - Dược

TTH.VN - Ngày 6/7, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ lần thứ XXII.

Hơn 1.200 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân Trường đại học Y - Dược tốt nghiệp ra trườngNhận đăng ký phẫu thuật khe hở môi - vòm miệng Cập nhật và nâng cao chuyên môn lĩnh vực chỉnh hình nhi trong cả nướcGiáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu họcKiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc

 Nhà khoa học trẻ trình bày đề tài nghiên cứu tại hội nghị

Hội nghị nhận được sự tham gia của 55 đề tài, được báo cáo tại 7 hội đồng. Các đề tài đại diện cho hầu hết các chuyên ngành mà nhà trường đang đào tạo, bao gồm: Hội đồng Ngoại - Sản và chuyên khoa hệ Ngoại; Nội - Nhi - Điều dưỡng; Chẩn đoán hình ảnh – Răng Hàm Mặt; Y Sinh học - Ung bướu; Điều dưỡng; Y tế công cộng - Y học gia đình - Tâm thần - Da liễu và Dược - Y học cổ truyền.

Đặc biệt, tại hội nghị lần này có đến 35/55 đề tài tham gia dự thi bằng tiếng Anh (chiếm 63,6%). Đồng thời, nhận được sự tham gia tích cực từ các sinh viên, học viên với 15 đề tài đã đăng ký.

Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Trường đại học Y - Dược được tổ chức hai năm một lần, nhằm đánh giá các công trình, đề tài nghiên cứu có tính mới, có giá trị khoa học và ứng dụng thực tiễn của cán bộ trẻ, của sinh viên và học viên. Từ đó chọn ra những đề tài xuất sắc tham dự hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế do Bộ Y tế và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 12/2024.

Hoạt động còn là cơ hội để mở rộng giao lưu thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các kết quả nghiên cứu giữa các nhà khoa học trẻ; tôn vinh đội ngũ cán bộ trẻ làm nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen

Trở thành thành viên của Tổ hội nông dân trồng sen Thủy Lương (TX. Hương Thủy), hội viên, nông dân có cơ hội, điều kiện để học tập kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen
Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân

Ngày 10/7, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (gọi tắt Dự án GCF).

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

TIN MỚI

Return to top