ClockThứ Bảy, 29/06/2024 12:59

Cập nhật và nâng cao chuyên môn lĩnh vực chỉnh hình nhi trong cả nước

TTH.VN - Ngày 29/6, Trường đại học Y Dược, Đại học Huế phối hợp với Hội Chỉnh hình nhi Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên của Hội Chỉnh hình nhi khoa toàn quốc lần thứ 17.

Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu họcKiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn QuốcNâng cao chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật hình ảnh y học trong nướcBệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng SILVER PLUS Quản lý suy timChăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh trung học phổ thôngTrao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia của Nhà nước Pháp cho GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy

 Tặng quà lưu niệm và chứng nhận cho các chuyên gia, bác sĩ tham gia, chia sẻ chuyên môn tại hội nghị 

Hội nghị có sự góp mặt của 6 chuyên gia quốc tế đến từ Úc, Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia, Indonesia, cùng các báo cáo viên toàn quốc; trong đó, nhiều bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực ung thư, bại não, dị tật.

Theo Ban tổ chức, những năm gần đây, với sự phát triển chung của lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư, việc chẩn đoán và điều trị ung thư của hệ thống cơ xương khớp cũng đã có nhiều tiến bộ, giúp kéo dài thời gian sống, giúp bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn nhờ vào các kỹ thuật mổ bảo tồn chi phối hợp tạo hình khớp, tạo hình chi, vào các giai đoạn sớm… Tuy nhiên, lĩnh vực bại não ở Việt Nam vẫn chưa được chú ý nhiều, đòi hỏi phải có sự phối hợp nhiều chuyên ngành và của toàn xã hội.

Các nhóm chủ đề chính được đề cập và chia sẻ trong hội nghị nhằm giúp cho các thành viên nâng cao kiến thức, đi sâu vào các lĩnh vực mới của ngành chỉnh hình nhi ở Việt Nam; giúp cải thiện chất lượng đào tạo và điều trị bệnh nhân, cũng như mở ra các hướng nghiên cứu mới.

Tại hội nghị, các đại biểu, bác sĩ, nhân viên y tế… được nghe các báo cáo khoa học về điều trị bàn chân khoèo theo phương pháp Ponseti; chấn thương vùng khuỷu; chấn thương cột sống; ung thư xương và mô mềm; ung thư và bệnh lý cơ xương khớp; điều trị, phục hồi chức năng di chứng bại não.

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam, quốc tế, các giảng viên, nhà nghiên cứu, các bác sĩ chuyên ngành, kỹ thuật viên, điều dưỡng, học viên các trường đào tạo… gặp gỡ, trao đổi những kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất. Đồng thời là cơ hội để kết nối, hợp tác cùng phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, chuyên sâu liên quan đến chấn thương chỉnh hình nhi.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường

​Ngày 15/6, Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 12 do Hội Nhãn khoa Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) Dịch kính võng mạc Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Huế. Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa đến từ các bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước; các chuyên gia đến từ Thái Lan, Singapore.

Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường
​Cập nhật xu hướng và các kỹ thuật tái tạo vú sau ung thư

Ngày 31/5, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp cùng đơn vị Phẫu thuật vi phẫu Đại học Stanford; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Đại học Washington Seattle (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Cập nhật tái tạo vú sau ung thư”.

​Cập nhật xu hướng và các kỹ thuật tái tạo vú sau ung thư
Return to top