ClockThứ Ba, 25/06/2024 14:53

Kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc

TTH.VN - Từ ngày 25 - 26/6, tại Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế diễn ra hội thảo “Kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc”.

Nâng cao chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật hình ảnh y học trong nướcBệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng SILVER PLUS Quản lý suy timChăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh trung học phổ thôngTrao chứng nhận Trung tâm Huấn luyện đào tạo hồi sức sơ sinh theo chuẩn châu Âu cho Trường đại học Y - DượcTrao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia của Nhà nước Pháp cho GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy

 Chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ về đánh giá và kiểm định

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động đổi mới chương trình đào tạo y khoa tích hợp dựa trên năng lực, được Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) và Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc tổ chức.

Hội thảo có các phiên báo cáo tổng quan, chuyên đề của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, như tổng quan về đánh giá và kiểm định chương trình y khoa ở Hàn Quốc; kinh nghiệm đánh giá và kiểm định chương trình y khoa tại Đại học Quốc gia Seoul; xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định chương trình y khoa Việt Nam theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Y khoa thế giới; kinh nghiệm đánh giá chương trình y khoa đổi mới tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, tại hội thảo còn diễn ra các phiên thảo luận bàn tròn, thảo luận nhóm với sự tham gia, trình bày của các giáo sư, các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định và giáo dục y khoa của hai quốc gia.

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo; hướng đến việc định hướng, xây dựng kế hoạch kiểm định cho các cơ sở đào tạo y khoa và khoa học sức khỏe trong cả nước.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Trường Y Đại học Harvard, Hoa Kỳ, Trường đại học Y - Dược đã tiến hành đổi mới chương trình đào tạo Bác sỹ đa khoa và bác sĩ Răng Hàm Mặt từ năm 2018. Trường đã nhận được giấy kiểm định cơ sở giáo dục đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho chu kỳ 2017 - 2022 và 2022 - 2027. Hiện tại, trường có 3 chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 1 chương trình đào tạo đại học đạt chuẩn AUN-QA.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững

Ngày 13/7, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Hội Địa lý Việt Nam và Hội Địa lý Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XIV, năm 2024 với chủ đề “Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững
Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 12/7, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã kết thúc khóa họp thường kỳ lần thứ 56 với 25 nghị quyết và quyết định được thông qua, trong đó có nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam, Bangladesh và Philipines đề xuất, soạn thảo.

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước

TIN MỚI

Return to top