ClockThứ Năm, 04/07/2024 14:33

Hơn 1.200 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân Trường đại học Y - Dược tốt nghiệp ra trường

TTH.VN - Ngày 4/7, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho cho 1.213 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân hệ chính quy năm 2024.

Nhận đăng ký phẫu thuật khe hở môi - vòm miệng Cập nhật và nâng cao chuyên môn lĩnh vực chỉnh hình nhi trong cả nướcGiáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu họcKiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn QuốcNâng cao chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật hình ảnh y học trong nướcBệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng SILVER PLUS Quản lý suy tim

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế trao bằng cho các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân 

Trong 1.213 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp, bao gồm 641 bác sĩ các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền; 187 dược sĩ chuyên ngành Dược học; 392 cử nhân các chuyên ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Hộ sinh và chuyên ngành Y tế công cộng.

Những năm qua, các chương trình đào tạo của Trường đại học Y - Dược liên tục được cập nhật và cải tiến, triển khai ứng dụng nhiều phương pháp hiện đại nhằm đào tạo ra những cán bộ y tế có chất lượng, có đủ năng lực chuyên môn lẫn đạo đức y học cho đất nước, đáp ứng được một phần nhu cầu nhân lực của ngành y tế nước nhà. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ người học có vị trí việc làm phù hợp sau 1 năm tốt nghiệp ở tất cả các ngành đều đạt trên 95%.

Riêng với hai ngành bác sĩ Y khoa và Răng - Hàm - Mặt, đắt đầu từ năm 2018, Trường đại học Y - Dược đổi mới toàn diện chương trình đào tạo. Tiến hành giảng dạy theo hướng tích hợp dựa trên năng lực, để đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Năm 2024, khóa sinh viên đầu tiên chương trình đổi mới của hai ngành này tốt nghiệp. Kết quả học tập đối với ngành Y khoa có 12 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 111 sinh viên đạt loại Giỏi; ngành Răng - Hàm - Mặt có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc và 33 sinh viên đạt loại Giỏi.

Tại lễ tốt nghiệp, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế gửi gắm, “tri thức và nhân ái” là các giá trị cốt lõi của thầy và trò của nhà trường luôn hướng đến. Những giá trị cốt lõi đó đã được nhà trường nỗ lực xây dựng và liên tục truyền tải đến nhiều thế hệ sinh viên. Hy vọng rằng, các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân sẽ tiếp bước những thế hệ đi trước để tiếp tục thể hiện “Sáng y đức, tinh thông y đạo, giỏi y thuật” trong cuộc đời hành nghề của mình; chuyển hóa những tri thức, cách nhìn nhận và tiếp cận đã tích lũy được thành những hành động cứu người theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp với tất cả tinh thần nhân văn cao cả.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng: Khẳng định chất lượng dạy và học

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Thừa Thiên Huế đạt 99,33% (tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây), phổ điểm thi xếp vị thứ 23/63 tỉnh, thành, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc cải thiện phổ điểm thi trung bình, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng Khẳng định chất lượng dạy và học
Đảm bảo công bằng cho thí sinh

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT, trong quá trình tổ chức chấm thi, đã rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là thực hiện việc phá sóng ở khu vực chấm thi để quá trình chấm thi diễn ra nghiêm túc. Bộ GD&ĐT cũng đã thành lập tổ kiểm tra công tác chấm thi tại Thừa Thiên Huế.

Đảm bảo công bằng cho thí sinh

TIN MỚI

Return to top