ClockThứ Sáu, 28/06/2024 13:06

Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học

TTH.VN - Sáng 28/6, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức Ngày hội sức khoẻ tại Trường tiểu học phường Đúc, TP. Huế với nhiều hoạt động cho các em học sinh.

Kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn QuốcNâng cao chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật hình ảnh y học trong nướcBệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng SILVER PLUS Quản lý suy timTrao chứng nhận Trung tâm Huấn luyện đào tạo hồi sức sơ sinh theo chuẩn châu Âu cho Trường đại học Y - DượcTrao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia của Nhà nước Pháp cho GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy

Hướng dẫn học sinh đánh răng đúng cách 

Tham gia ngày hội có gần 200 giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường tiểu học phường Đúc; sinh viên, tình nguyện viên Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại ngày hội, các em học sinh được tư vấn, giáo dục về sức khoẻ răng miệng; dự phòng tật cong vẹo cột sống, hướng dẫn vệ sinh tay... Bên cạnh đó, các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian, trang trí khuôn mặt bằng những hình vẽ kiểu Hàn Quốc vui nhộn; giao lưu văn hóa với các sinh viên đến từ Hàn Quốc, nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Ngày hội là hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng, kết hợp với giao lưu văn hoá có ý nghĩa, mang lại những kiến thức bổ ích cho học sinh và người dân.

Ngày hội sức khỏe còn là cơ hội tốt giúp các sinh viên tình nguyện trải nghiệm và tìm hiểu vai trò của ngành y tế trong cộng đồng; từ đó, định hướng để trở thành các cán bộ y tế tốt trong tương lai; giúp các học sinh và sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa trong môi trường quốc tế; rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.

Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế cho biết, trong tương lai, trường sẽ phối hợp với nhiều đối tác quốc tế tổ chức và mở rộng quy mô nhiều chương trình nhằm hướng tới cộng đồng hơn.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
LHQ kêu gọi “sự thay đổi mạnh mẽ” để chuyển đổi giáo dục trên toàn thế giới

Tham gia Sự kiện đặc biệt về Giáo dục chuyển đổi - một phần của Diễn đàn chính trị cấp cao (HLPF) đang diễn ra và hướng tới Hội nghị thượng đỉnh Tương lai sắp tới vào tháng 9/2024, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu về giáo dục hiện nay, cần một “sự thay đổi mạnh mẽ” để hình thành một thế giới hòa bình, bền vững và công bằng hơn.

LHQ kêu gọi “sự thay đổi mạnh mẽ” để chuyển đổi giáo dục trên toàn thế giới
Tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

Sáng 11/7, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho báo cáo viên pháp luật (BCVPL), công chức pháp chế các bộ, cơ quan, tổ chức ở trung ương, địa phương trên phạm vi toàn quốc.

Tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

TIN MỚI

Return to top