ClockThứ Bảy, 18/11/2023 13:56

Hơn 50 báo cáo tham gia hội nghị khoa học sau đại học Trường đại học Y - Dược

TTH.VN - Ngày 18/11, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị khoa học sau đại học lần thứ XII năm 2023.

Hơn 450 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia”Những tấm lòng son với Huế Hơn 100 bài báo khoa học tham gia hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trường đại học Y - Dược mở rộngPhấn đấu sớm trở thành mô hình trường - viện cấp quốc giaChia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dược

  Học viên báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học tại hội nghị

Đây là hoạt động khoa học dành cho các học viên sau đại học, gồm các nghiên cứu sinh, cao học, bác sĩ nội trú, chuyên khoa cấp II, chuyên khoa cấp I. Đối với nghiên cứu sinh, việc tham gia báo cáo tại hội nghị này là điều kiện bắt buộc để nộp hồ sơ bảo vệ luận án.

Có 52 báo cáo khoa học của các học viên sau đại học được báo cáo tại hội nghị lần, thuộc các chuyên ngành: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi, Điện quang và Y học hạt nhân (Chẩn đoán hình ảnh), Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt, Huyết học, Y tế công cộng và Khoa học y sinh.

Các bài báo cáo tại hội nghị được hội đồng chấm điểm và trao thưởng, cũng như được thẩm định, phản biện để đăng trong Tạp chí Y dược học – Trường đại học Y - Dược (Tạp chí nằm trong danh mục của Hội đồng chức danh Giáo sư, được tính 1 điểm).

Hội nghị khoa học sau đại học là diễn đàn để các học viên sau đại học công bố kết quả nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, sớm gắn kết quả nghiên cứu với thực tiễn áp dụng khoa học công nghệ; góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học viên cao học, nghiên cứu sinh…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hồ đập tham gia cắt lũ cho hạ du

Liên hồ chứa nước trên lưu vực sông Hương vừa trải qua các đợt mưa lũ liên tục kéo dài trong tháng 10 đến đầu tháng 11/2023, với lượng mưa phổ biến từ 1.500-1.700mm, có nơi trên 2.000mm. Dù công tác vận hành hồ chứa hiệu quả đã cắt giảm được lũ cho hạ du, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn có hơn 17 nghìn ngôi nhà bị ngập.

Hồ đập tham gia cắt lũ cho hạ du
Cẩn thận khi mặc áo mưa tham gia giao thông

Là vật dụng không thể thiếu cho người điều khiển phương tiện xe gắn máy, xe đạp, xe đạp điện lúc trời mưa, nếu không được sử dụng đúng cách, những chiếc áo mưa sẽ tiềm ẩn những rủi ro, nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Cẩn thận khi mặc áo mưa tham gia giao thông
Return to top