ClockThứ Hai, 17/06/2024 14:34

Chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh trung học phổ thông

TTH.VN - Ngày 17 - 18/6, tại Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế diễn ra hội thảo “Thực trạng, nhu cầu và giải pháp chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh trung học phổ thông (THPT) tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Trao chứng nhận Trung tâm Huấn luyện đào tạo hồi sức sơ sinh theo chuẩn châu Âu cho Trường đại học Y - DượcHiến máu tình nguyện của Trường đại học Y - Dược chiếm 40% nguồn máu tình nguyện cả tỉnhCâu lạc bộ Guitar Y - Dược và đêm nhạc GiaoTrao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia của Nhà nước Pháp cho GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy“Chuyển đổi số y tế với internet vạn vật và y tế thông minh”

 Học sinh THPT trên địa bàn Thừa Thiên Huế tham gia trải nghiệm môi trường đại học, hướng đến lựa chọn nơi học phù hợp sau này

Hội thảo do Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh và Khoa Tâm lý giáo dục, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức.

Hội thảo là một trong những hoạt động trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cấp tỉnh Thừa Thiên Huế về “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ tâm lý, tâm thần cho học sinh THPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Tại hội thảo, các đại biểu, các chuyên gia, học sinh được chia sẻ về kết quả nghiên cứu về thực trạng, các yếu tố liên quan đến trầm cảm, lo âu, stress và các rối loạn hành vi ở học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế; chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh theo cách tiếp cận đa ngành, dựa vào cộng đồng; mô hình và giải pháp chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh THPT và giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh.

Hội thảo đã thảo luận và thống nhất về tầm quan trọng và tính cấp bách của việc tăng cường chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh; xác định cách tiếp cận hiện đại về chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh là phối hợp đa ngành dựa vào cộng đồng.

Hội thảo cũng đã xác định các nhóm giải pháp trọng tâm trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh hiện nay, như tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cho học sinh và cho phụ huynh về chăm sóc sức khoẻ tâm thần; tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao năng lực cho lãnh đạo trường, giáo viên và cán bộ y tế trường học; tăng cường cơ chế phối hợp đa ngành giữa nhà trường, giáo viên, y tế trường học với gia đình và y tế cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tư vấn và chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Triển khai chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Ngày 30/6, tại Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức họp lãnh đạo Hội đồng thi, Ban thư ký, Ban làm phách, Ban chấm thi tự luận, Ban chấm thi trắc nghiệm để triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Triển khai chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành điều dưỡng

Ngày 28/6, tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế diễn ra Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI. Tham dự, có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục; GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế, cùng hơn 1.200 đại biểu là chuyên gia Điều dưỡng (ĐD) quốc tế, lãnh đạo, báo cáo viên đến từ các bệnh viện trong cả nước.

Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành điều dưỡng

TIN MỚI

Return to top