ClockThứ Năm, 04/01/2024 19:43

Đại học Huế có 3 giảng viên được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú

TTH.VN - Chiều 4/1, Đại học Huế cho biết, có 3 giảng viên trong Đại học Huế vừa được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú.

Sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc quảng bá hình ảnh đất nước Bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên Hàn Quốc khám và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân Ngành học đầu tiên của Đại học Huế đạt chuẩn chất lượng của AUN-QAHướng đến hình thành trường đại học thành viên Đại học Huế tại Quảng TrịTổ sư Thiệt Diệu Liễu Quán có vị trí đặc biệt trong lịch sử Phật giáo Việt NamLan tỏa xuân yêu thương

 PGS.TS. Nguyễn Hữu Ngữ là giảng viên được tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023

Ba nhà giáo được phong tặng theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25/12/2023 của Chủ tịch nước là PGS.TS. Nguyễn Hữu Ngữ, Trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp, Trường đại học Nông Lâm; GS.TS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng khoa Dược, Trường đại học Y - Dược và PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện, giảng viên cao cấp Khoa Hoá học, Trường đại học Sư phạm.

Theo Đại học Huế, cả ba nhà giáo vừa được phong tặng Nhà giáo ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp tin yêu; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học. Có nhiều thành tích nổi bật trong quá trình công tác, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của các trường nói riêng và Đại học Huế nói chung…

Riêng với giảng viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng, còn đáp ứng tiêu chí giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, học viên đổi mới phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập đạt chất lượng và hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học.

Đặc biệt, chủ trì 3 sáng kiến hoặc 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, bộ hoặc 2 nhánh đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia được hội đồng sáng kiến, hội đồng khoa học cấp tỉnh, bộ, cấp quốc gia nghiệm thu, được ứng dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả thiết thực; chủ biên 1 giáo trình hoặc tham gia biên soạn 2 giáo trình môn học được sử dụng trong giảng dạy, hoặc tác giả của 1 sách chuyên khảo, hoặc tác giả chính 2 sách chuyên khảo; tác giả chính 5 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước hoặc quốc tế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top