ClockThứ Tư, 08/11/2023 21:46

Đại học Huế duy trì vị trí 351 - 400 trong xếp hạng đại học châu Á năm 2024

TTH.VN - Tối 8/11, Đại học Huế cho biết, tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) công bố kết quả xếp hạng đại học châu Á 2024 (QS Asia University Rankings 2024).

Lượng giá năng lực học viên phù hợp trong chương trình đào tạo bác sĩ nội trú nội khoaNhiệt tâm của thầy giáo trẻ nơi vùng cao A LướiCần phát huy vai trò trong bảo tồn và phát huy kiến trúc truyền thống HuếPhối hợp kiểm soát bệnh tăng huyết áp và các bệnh không lây nhiễm cộng đồngCập nhật kiến thức chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinhHơn 250 vận động viên tranh tài giải bóng chuyền Trường đại học Sư phạmGần 150 thí sinh tham gia Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 tại điểm thi Thừa Thiên Huế

 Nghiên cứu khoa học là lĩnh vực được đánh giá cao của Đại học Huế thời gian qua

Xếp hạng đại học châu Á 2024 (công bố xếp hạng năm 2023 tính cho năm 2024) của QS sử dụng 10 tiêu chí, cấu trúc thành 4 nhóm chính: Nghiên cứu và khám phá (Research and Discovery); việc làm và đầu ra (Employability and Outcomes); kinh nghiệm về đào tạo (Learning experience) và kết nối toàn cầu (Global engagement).

Ở kỳ xếp hạng 2024 này, Đại học Huế có 2 tiêu chí có điểm số tăng lên và có thứ hạng cao ở châu Á. Đó là tiêu chí Mạng lưới nghiên cứu quốc tế (International Research Network), xếp thứ 155, tăng 40 bậc so với 2023 và tiêu chí Uy tín với nhà tuyển dụng (Employer Reputation), xếp thứ 160, tăng 4 bậc so với 2023.

QS bắt đầu công bố bảng xếp hạng đại học thế giới từ 2005 và từ năm 2009 có thêm xếp hạng đại học châu Á. QS sử dụng các tiêu chí và trọng số khác so với xếp hạng toàn cầu để phù hợp với đặc thù của khu vực.

Quy mô xếp hạng đại học châu Á 2024 của QS lớn nhất từ trước đến nay, với tổng số cơ sở giáo dục đại học xếp hạng là 856 so với 760 của năm 2023. Đối với Việt Nam, số cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng là 15 so với 11 của năm ngoái.

Ngày 27/9/2023, theo bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024 của Times Higher Education (THE World University Rankings 2024), Đại học Huế duy trì vị trí 1501+ như năm 2023 và là 1 trong 6 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Việt Nam.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng
“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

TIN MỚI

Return to top